Nhật Bản tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ

Nhật Bản tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ

VOV.VN - Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sáng nay (30/7) thông báo sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ hiện nay.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương của Mỹ và châu Âu chuẩn bị bơm thêm tiền vào nền kinh tế để ngăn chặn đà chậm lại của kinh tế thế giới.

nhat ban tiep tuc chinh sach noi long tien te hinh 1
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sáng nay (30/7) thông báo sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ hiện nay. (Ảnh: Sakuko).

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại thủ đô Washington, Mỹ tuần trước, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết, nền kinh tế Nhật Bản mặc dù “không còn trong tình trạng thiểu phát”, nhưng lạm phát vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của chính phủ Nhật Bản.

Tháng 5/2019, lạm phát của Nhật Bản chỉ tăng 0,8%, bất chấp việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã thực thi chính sách tiền tệ siêu lỏng trong 6 năm qua. Tuy nhiên, trong cuộc họp chính sách hồi tháng trước, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn giữ nguyên dự báo lạm phát sẽ tăng dần lên mức 2%.

Liên quan đến tình hình kinh tế thế giới, ông Kuroda đánh giá, các bất ổn trong nền kinh tế thế giới đang gia tăng và có nhiều lo lắng trên các thị trường tài chính. Giới quan sát cho rằng đánh giá này ám chỉ tới cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như tình hình căng thẳng liên quan tới Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close