Nhiều DN ở Phú Yên chủ động ứng phó khó khăn trước dịch bệnh Covid-19

Nhiều DN chủ động ứng phó khó khăn trước dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Trước tình hình diễn biến phức tạp của viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV), nhiều doanh nghiệp ở Phú Yên đã chủ động phòng tránh cho công nhân...

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 (nCoV) gây ra, nhiều doanh nghiệp trên đia bàn tỉnh Phú Yên đã chủ động các biện pháp phòng tránh cho người lao động…

Cụ thể, Công ty TNHH chế biến Thủy sản Hùng Bang, đã tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực làm việc, cấp phát khẩu trang y tế và yêu cầu người lao động chấp hành nghiêm các quy đinh khi bước vào nhà máy cũng như tham gia giao thông trên đường. Hiện công ty có hơn 100 công nhân người lao động trở lại làm việc bình thường.

nhieu dn o phu yen chu dong ung pho kho khan truoc dich benh covid-19 hinh 1
Công ty TNHH chế biến Thủy sản Hùng Bang phát khẩu trang cho công nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Chính, Quản đốc phân xưởng, Công ty TNHH chế biến Thủy sản Hùng Bang cho biết: "Hiện tại công ty mua máy đo thân nhiệt kiểm tra lối ra vào của công nhân ở xưởng. Hàng hóa của Công ty Hùng Bang chủ yếu xuất sang Mỹ, Trung Quốc. Công nhân phải sử dụng khẩu trang một lần đảm bảo yêu cầu. Khẩu trang, găng tay được trang bị đầy đủ. Ý thức công nhân từ việc đeo khẩu trang đến rửa tay xát khuẩn, ai cũng cẩn thận và ý thức cao hơn so với ngày thường".

Công ty Food Tech, Chi nhánh Phú Yên, ra quân hoạt động từ mùng 10 Tết với 390 công nhân, người lao động trở lại làm việc ổn định.

Bà Đặng Thị Mỹ Trinh, Quản lý nhân sự, Công ty Food Tech, Chi nhánh Phú Yên cho biết, công tác kiểm tra sức khỏe, khử trùng, sát khuẩn, cách ly mầm bệnh... được công ty thực hiện nghiêm ngặt.

nhieu dn o phu yen chu dong ung pho kho khan truoc dich benh covid-19 hinh 2
Kiểm tra thân nhiệt công nhân trước khi vào công ty.

"Công nhân phải thay áo quần vào xưởng để sản xuất, sau khi làm xong để lại công ty giặt sấy khô, ủi... đi làm gì ngoài công việc phải thay đồ để đảm bảo khử trùng. Từ hôm đó đến nay, công ty cử người đứng kiểm tra thân nhiệt của công nhân trước khi vào cổng" - bà Trinh cho biết.

Hiện nay tại 3 khu công nghiệp của tỉnh Phú Yên có 70 doanh nghiệp hoạt động với gần 8.000 lao động. Để phòng ngừa dịch bệnh do virus Covid-19 (nCoV) lây lan, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên đã quán triệt đến tất cả nhân viên, người lao động phải giữ gìn vệ sinh chung ở nhà máy, phân xưởng, đeo khẩu trang khi làm việc, nhất là khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Ban Quản lý Khu Kinh tế cho biết: "Đối với những lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì BQL cũng đã yêu cầu các chủ doanh nghiệp theo dõi kiểm tra sức khỏe những người này, đồng thời tránh tiếp xúc nơi đông người. Ban quản lý cũng có thông báo tạm dừng việc cấp mới giấy phép lao động cho những người đến từ các vùng dịch trong thời gian công bố dịch"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close