Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ 1/8/2019

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ 1/8

VOV.VN - Từ 1/8, nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, VietinBank... đã giảm lãi suất hoặc đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, hàng loạt tổ chức tín dụng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay ngay từ đầu tháng 8.

Theo đó, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và khởi nghiệp. Mức giảm lãi suất này  được áp dụng cho cả khách hàng đang có khoản vay và khách hàng vay mới tại Vietcombank từ 1/8-31/12/2019.

nhieu ngan hang dong loat giam lai suat cho vay tu 1/8/2019 hinh 1
Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ đầu tháng 8/2019 (Ảnh minh họa: KT)

Tương tự, Ngân hàng TMCP đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng giảm trần lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm đối với nhóm đối tượng ưu tiên là kinh doanh hàng xuất khẩu, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, phục vụ kinh doanh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Các đối tượng còn lại thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên vẫn tiếp tục áp dụng trần lãi suất cho vay tối đa 6,0%/năm. 

Từ 1/8 đến hết 31/12/2019, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay ngắn hạn cho các nhu cầu vốn có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, đáp ứng các điều kiện tín dụng theo đúng quy định, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hưởng ứng chương trình ưu đãi, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên so với mặt bằng hiện tại.

Nhóm ngân hàng TMCP cũng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất thấp. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB vừa công bố gói vay 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm từ 1/8, gồm Chương trình ưu đãi SME 2019 và Chương trình tín dụng kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp dành cho khách hàng doanh nghiệp. 

Sau ngày 1/8, Ngân hàng TMCP Techcombank cũng áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những khách hàng nằm trong các chương trình kinh doanh trọng tâm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới về khoảng 7,5%/năm, áp dụng đến cuối tháng 12/2019...

Thống kê sơ bộ cho thấy, đến nay, thị phần tín dụng của các Ngân hàng thương mại đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm lãi suất cho vay đã chiếm khoảng 57% tổng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close