Nhiều nhà dân bị nứt do thi công Quốc lộ 14 qua Đắc Lắc

VOV.VN - Nhiều nhà dân bị nứt do thi công Dự án đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Đắc Lắc.

Dự án đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Đắc Lắc đã hoàn thành đưa vào sử dụng 3 tháng qua, nhưng hiện nay một số tồn tại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Nhiều vị trí thoát nước chưa phù hợp, khiến nước cuốn đất đá vào nhà dân; quá trình máy móc thi công cấp tập làm nhiều nhà ở bị nứt…

Trong căn nhà bị nứt ngang nứt dọc, chị Lê Thị Bích, ở số 211 đường Giải Phóng, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, bức xúc, nhà chị xây năm 2011, đến đầu năm nay thì bị hư hại do máy móc cấp tập thi công Quốc lộ 14.

nhieu nha dan bi nut do thi cong quoc lo 14 qua dac lac hinh 1
Nhà bị nứt do thi công đường HCM qua Tây Nguyên.

Đưa ra biên bản giám định của các ngành chức năng lập hồi tháng 6 năm nay, chị Lê Thị Bích cho biết, chiếc xe lu rung cả ngày cả đêm trong suốt bốn năm thi công dự án làm nhà chị bị nứt. “Người ta hứa là trong vòng 45 ngày sẽ trả lời cho gia đình, vậy mà cho tới bây giờ cũng chưa có ai trả lời” chị Bích bức xúc nói.

Gia đình chị Bích chỉ là một trong số hơn 70 hộ ở huyện Ea Hleo có nhà bị hư hại do nền đất bị rung lắc mạnh, khi một số lượng lớn phương tiện máy móc tập trung thi công đường Hồ Chí Minh qua địa bàn. Cũng tại địa phương này, bà con còn kiến nghị về nhiều điểm thoát nước trên tuyến đường bố trí chưa phù hợp, khiến nước dồn thẳng vào nhà dân.

Cả chính quyền địa phương và người dân tỉnh Đắc Lắc mong muốn chủ đầu tư và các đơn vị thi công sớm giải quyết những bất cập này.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ea H’leo cho hay, thời gian qua, đơn vị nhận được gần 200 đơn thư của người dân khiếu nại về những bất cập liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh.

Các ngành chức năng địa phương cùng với chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã xử lý nhiều vị trí để đảm bảo an toàn giao thông, ổn định cuộc sống người dân, nhưng vẫn còn những kiến nghị chưa được giải quyết, ông Thịnh nói.

Không chỉ ở Ea H’leo, vấn đề tương tự còn tồn tại ở các địa phương khác của tỉnh Đắc Lắc, nơi có đường Quốc lộ 14 đi qua. Đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm nay, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắc Lắc và cả vùng Tây Nguyên. Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan cần sớm giải quyết những tồn tại, đảm bảo cuộc sống của người dân địa phương./.

PV/VOV – Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x