Nhiều rau, quả giá "bèo" ở Việt Nam nhưng đắt đỏ ở Nhật
VOV.VN - Có giả rẻ ở Việt Nam, thậm chí còn mọc hoang, nhưng khi xuất sang Nhật những loại rau, quả này lại đắt đỏ đến khó tin.
Đây là những loại rau, quả tầm thường ở Việt Nam xuất sang Nhật lại có giá rất đắt đỏ |
Lá tía tô xanh giống của Nhật Bản được xuất khẩu với giá cao tới 700 đồng/lá (Ảnh: KT) |
Tía tô (Ảnh: nghiaminhfoods) |
Quả tầm bóp ở Nhật có giá 700.000 đồng/kg (Ảnh: KT) |
những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng (Ảnh: KT) |
Trong khi đó, ở Việt Nam, cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê (Ảnh: Trungtamduoclieu.vn) |
Dân gian Việt Nam đã sử dụng cây tầm bóp từ rất lâu và ở các vùng quê mọc khá nhiều loại cây này (Ảnh: KT) |
12 quả vải thiều giá 430.000 đồng tại Nhật Bản (Ảnh: nongnghiep.vn) |
Trong khi đó, ở Việt Nam, vải thiều là loại quả có giá khá "bình dân", chỉ vài chục nghìn 1 kg |
Thanh long vỏ đỏ ruột trắng là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Nhật (Ảnh: KT) |
Hiện giá bán lẻ mặt hàng này tại Nhật vào khoảng 180.000-200.000 đồng mỗi kg. Trong khi ở trong nước, có thời điểm giá thanh long giảm xuống chỉ còn 2.000 đồng mỗi kg (Ảnh: KT) |
Xoài Cát Chu Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản. Ở đây, xoài có giá khoảng 100.000 đồng mỗi trái (Ảnh: KT) |
Người dân Nhật Bản hào hứng với việc mua xoài Cát Chu của Việt Nam |