Nhiều vùng xoài của Sơn La được công nhận ứng dụng công nghệ cao

VOV.VN - UBND tỉnh Sơn La mới đây đã ban hành quyết định công nhận vùng sản xuất xoài ứng dụng công nghệ cao tại thị trấn Hát Lót và các xã Hát Lót, Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, gồm: Hợp tác xã Ngọc Lan và 09 nhóm hộ với tổng số 612 hộ gia đình, cá nhân, có tổng diện tích xoài tham gia liên kết vùng gần 400 ha với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao.

Huyện Mai Sơn hiện có 11.500 ha cây ăn quả. Trong đó, diện tích cây xoài đạt gần 3.500 ha, chiếm 30% diện tích cây ăn quả toàn huyện. Giống xoài trên địa bàn chủ yếu là giống xoài Đài Loan (GL4); diện tích được cấp chứng nhận VietGap, GlobalGAP, hữu cơ và các tiêu chuẩn tương đương trên 314 ha; diện tích được cấp mã số vùng trồng trên 500 ha với 21 mã đi thị trường Trung Quốc, Mỹ, Úc, New Zealand.

Huyện Mai Sơn luôn chú trọng đầu tư thâm canh, đưa các giống mới và áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất xoài, hình thành các vùng nguyên liệu tập trung tại thị trấn và các xã Hát Lót, Cò Nòi, Chiềng Mung nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và xuất khẩu. Đồng thời, phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco) thực hiện tốt quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng vùng xoài nguyên liệu chuyên canh theo chuỗi giá trị.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sơn La xây dựng thương hiệu nông sản địa phương
Sơn La xây dựng thương hiệu nông sản địa phương

VOV.VN - Để xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông sản địa phương, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, quản lý nhãn hiệu, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm, đưa nông sản Sơn La vươn xa hơn nữa, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.

Sơn La xây dựng thương hiệu nông sản địa phương

Sơn La xây dựng thương hiệu nông sản địa phương

VOV.VN - Để xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông sản địa phương, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, quản lý nhãn hiệu, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm, đưa nông sản Sơn La vươn xa hơn nữa, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.

Sơn La tăng cường bảo vệ môi trường trong niên vụ chế biến nông sản 2024 - 2025
Sơn La tăng cường bảo vệ môi trường trong niên vụ chế biến nông sản 2024 - 2025

VOV.VN - Nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước trong niên vụ chế biến nông sản 2024 – 2025, tỉnh Sơn La đã quyết định thành lập Tổ công tác giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở chế biến nông sản quy mô lớn ở tỉnh.

Sơn La tăng cường bảo vệ môi trường trong niên vụ chế biến nông sản 2024 - 2025

Sơn La tăng cường bảo vệ môi trường trong niên vụ chế biến nông sản 2024 - 2025

VOV.VN - Nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước trong niên vụ chế biến nông sản 2024 – 2025, tỉnh Sơn La đã quyết định thành lập Tổ công tác giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở chế biến nông sản quy mô lớn ở tỉnh.

Khai thác tiềm năng “dược liệu núi” ở Sơn La
Khai thác tiềm năng “dược liệu núi” ở Sơn La

VOV.VN - Khai thác, chế biến các sản phẩm dược liệu từ thiên nhiên đang là một trong những hướng đi mới của nông dân và HTX ở Sơn La. Những sản phẩm dược liệu mang hương vị đặc trưng của núi rừng vùng cao đã, đang được tạo nên bởi những bàn tay cần cù, sáng tạo của người dân nơi đây.

Khai thác tiềm năng “dược liệu núi” ở Sơn La

Khai thác tiềm năng “dược liệu núi” ở Sơn La

VOV.VN - Khai thác, chế biến các sản phẩm dược liệu từ thiên nhiên đang là một trong những hướng đi mới của nông dân và HTX ở Sơn La. Những sản phẩm dược liệu mang hương vị đặc trưng của núi rừng vùng cao đã, đang được tạo nên bởi những bàn tay cần cù, sáng tạo của người dân nơi đây.