Nho tươi cao cấp Australia thâm nhập thị trường Việt Nam

VOV.VN - Mùa xuất khẩu nho tươi Australia đang đến và các nhà trồng nho Australia tới Việt Nam để thúc đẩy quan hệ thương mại.

Ba nhà trồng nho lớn từ Sunraysia, vùng trồng nho cung cấp đến 99% sản lượng nho xuất khẩu, đại diện cho Hiệp hội Nho tươi Australia cùng với phái đoàn từ Cơ quan Thương mại Australia (Austrade), sẽ có mặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28/2/2019 đến ngày 1/3/2019 để quảng bá sản phẩm trái cây cao cấp.

nho tuoi cao cap australia tham nhap thi truong viet nam hinh 1
Australia tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam thông qua đẩy mạnh xuất khẩu nho tươi. (Ảnh minh họa)

Được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Taste Australia của Hort Innovation, hoạt động tiếp thị này nhằm củng cố các mối quan hệ thương mại hiện có và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới và hiệu quả. 

 Bà Dianne Phan, Giám đốc Thương mại của Hort Innovation cho biết Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu nho tươi lớn thứ 7 của Australia. Ngành nho tươi Australia đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và quảng bá sản phẩm nho tươi tới người tiêu dùng Việt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Trong vòng 4 năm qua, xuất khẩu nho tươi của Australia đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm của chúng tôi", bà Dianne Phan chia sẻ.

Ông Jeff Scott, Giám đốc Hiệp hội Nho tươi Australia cho hay, một số giống nho mới đã được đưa vào trồng để xuất khẩu trong năm nay, trong đó có thể kể đến các giống Sweet Nectar, Sweet Sapphire, Pristine Seedless, Long Crimson, Cotton Candy và Melody Seedless. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các giống nho không hạt Thompson Seedless và Crimson Seedless dự kiến vẫn tiếp tục là các giống nho xuất khẩu chính của Australia, ông Jeff Scott thông tin thêm./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nho tươi cao cấp nho Australia thị trường Việt xuất khẩu nho tươi trồng nho Australia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds