Nhóm Châu Á-TBD về chống rửa tiền sẽ đánh giá hành động của Việt Nam

Nhóm Châu Á-TBD về chống rửa tiền sẽ đánh giá hành động của Việt Nam

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định tầm quan trọng của bản đánh giá đa phương này với kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam.

Chiều nay (3/9), tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống rửa tiền chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo nhằm đánh giá tiến độ, rà soát kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phục vụ cho đoàn đánh giá đa phương Nhóm Châu Á - Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (gọi tắt là APG) vào cuối năm nay.

nhom chau a-tbd ve chong rua tien se danh gia hanh dong cua viet nam hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống rửa tiền.

Việt Nam là thành viên của Nhóm Châu Á - Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên liên kết của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF). Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tại hội nghị thường niên lần thứ 20 vào tháng 7/2017, các thành viên của APG đã thông qua kế hoạch đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 04 - 15/11/2019, và thông tin về kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với Việt Nam, đề xuất từng bộ, ngành cần khẩn trương thực hiện với lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ, tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và yêu cầu các bộ, ngành liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung chỉ đạo thực hiện các hành động cấp thiết đã được thảo luận và thống nhất tại cuộc họp. Đặc biệt, các bộ, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong tháng 10 năm nay để đạt được kết quả tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

VOV.VN - Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close