Nhót tây đỏ rực làm người tiêu dùng “ứa nước miếng”

Nhót tây có vị chua thanh dịu nhẹ khi ương và chuyển sang ngọt khi đã chín, với màu đỏ bắt mắt khiến nhiều người không khỏi "ứa nước miếng".

Những trái nhót tây còn có tên gọi là nhót Goumi Berries, khi ăn sẽ có vị ngon và ngọt.
Trái nhót tây về hình dạng và kích thước có nhiều điểm tương đồng với nhót được trồng tại Việt Nam.
Với chiều dài mỗi trái khoảng 1cm, có màu vàng cam khi ương và đỏ hẳn khi chín cùng những lấm chấm bạc trên thân quả.
Nhót tây được trồng từ rất lâu ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Ngoài được coi là một loại thực phẩm chúng còn được coi là một cây thuốc khi cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể như vitamin A, C, E, các axit béo cùng nhiều chất khác. 
Thậm chí, chúng còn được đánh giá là loại quả có khả năng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư.
Hiện nay ngoài các nước châu Á kể trên, giống nhót tây này còn được trồng nhiều ở một số nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Nhót tây mọc thành từng bụi và được trồng thành những hàng rào trong các khu vườn. Nhót tây không kén đất trồng, thậm chí chúng còn có thể trồng được ở mọi loại đất như các vùng đất hạn hán hay ở các vùng có điều kiện thời tiết và chất đất khắc nghiệt như ven biển, thậm chí cả ở những nơi bị ô nhiễm.
Quả nhót tây cũng có lớp vỏ mỏng ở ngoài và rất dễ dập nát nên khá khó khăn cho việc di chuyển.
Nhót tây thường được dùng để ăn tráng miệng hay sử dụng nhiều trong các món bánh, mứt hoặc thạch.
Thậm chí, nhót tây còn có thể được sấy khô hoặc ngâm lẫn với một chút đường và muối để tạo thành hương vị siro ngon tuyệt.
Tùy thuộc vào loại giống và chất lượng đất trồng mà nhót tây có thể cao thấp khác nhau, trung bình khoảng 2-3 mét.
Nhót tây thường cho thu hoạch quả sau 1-2 năm tính từ lúc trồng nếu bạn trồng bằng cây con. Còn với trồng bằng hạt thì khoảng thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn, bởi hạt giống của nhót tây rất lâu nảy mầm, thậm chí lên tới 18 tháng./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cà chua có vị ngọt 100.000 đồng/kg vẫn đắt hàng
Cà chua có vị ngọt 100.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Bán ra thị trường với giá khá cao nhưng sản phẩm cà chua được trồng bằng sữa, trứng gà và mật mía của chị Thủy (Lâm Đồng) luôn cháy hàng.

Cà chua có vị ngọt 100.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Cà chua có vị ngọt 100.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Bán ra thị trường với giá khá cao nhưng sản phẩm cà chua được trồng bằng sữa, trứng gà và mật mía của chị Thủy (Lâm Đồng) luôn cháy hàng.

Tận mục những giống cà chua độc lạ “đẻ” ra tiền
Tận mục những giống cà chua độc lạ “đẻ” ra tiền

VOV.VN -Trên thị trường xuất hiện nhiều lại cà chua độc lạ đang rất được yêu thích. Ở Hà Nội, nhiều bà nội trợ còn quyết săn hạt giống về trồng.

Tận mục những giống cà chua độc lạ “đẻ” ra tiền

Tận mục những giống cà chua độc lạ “đẻ” ra tiền

VOV.VN -Trên thị trường xuất hiện nhiều lại cà chua độc lạ đang rất được yêu thích. Ở Hà Nội, nhiều bà nội trợ còn quyết săn hạt giống về trồng.

Giàn khoai lang trĩu củ của ‘nông dân’ thành phố
Giàn khoai lang trĩu củ của ‘nông dân’ thành phố

Cây khoai lang hoàn toàn được treo trong không khí, rễ cây được hút dung dịch thủy canh và nước để đảm bảo cây đủ chất để phát triển.

Giàn khoai lang trĩu củ của ‘nông dân’ thành phố

Giàn khoai lang trĩu củ của ‘nông dân’ thành phố

Cây khoai lang hoàn toàn được treo trong không khí, rễ cây được hút dung dịch thủy canh và nước để đảm bảo cây đủ chất để phát triển.