Những điều người giàu không bao giờ nói ra

VOV.VN - “Tôi ghét công việc của mình”, hay “tôi thua cuộc rồi”... là những điều người giàu không bao giờ nói ra.

Trang tin Business Insider cho rằng khi nói chuyện về tiền bạc người giàu luôn có thái độ tích cực. Họ coi tiền là một khoản đầu tư để làm gia tăng tài sản vốn có của mình.

Họ có ý tưởng và niềm tin biến ý tưởng đó thành hiện thực. Họ cũng yêu công việc, không từ bỏ đam mê, và tự tin về khả năng làm giàu của mình.

Sau đây là những điều mà người giàu không bao giờ nói ra:

“Tôi không thể thực hiện được ý tưởng của mình”

Business Insider cho biết, các tỷ phú thường có những ý tưởng đáng giá triệu đô, làm thay đổi cuộc sống. Những ý tưởng đó nhiều khi xa vời và rất khó thực hiện bởi nếu không có tiền thì không thể tiến hành nghiên cứu và phát triển dự án từ ý tưởng đó.

Chỉ những người “có gan làm giàu” mới kiên trì với ý tưởng của họ và tìm mọi cách để thực hiện, và điều này đã giúp họ “đổi đời”.

nhung dieu nguoi giau khong bao gio noi ra hinh 1
Người giàu thường có cái nhìn lạc quan về tiền bạc.

“Tôi khó mà giàu được”

Nhiều người cho rằng ước mơ trở thành tỷ phú quá “xa xỉ” đối với họ. Họ chỉ dám cầu nguyện mà không dám dấn thân làm giàu bởi họ tự ti về khả năng của mình. Trong cuộc đời, hiếm người dám tin rằng mình sẽ trở nên giàu có, sẽ có cuộc sống của ông hoàng.

Tuy nhiên, những người có thể trở nên giàu sang là người luôn tự hỏi: “Tại sao người giàu  không phải là tôi?, và họ tin rằng: “Tôi xứng đáng được giàu có”. Khi họ có ước mơ và có niềm tin, họ sẽ tìm cách để hiện thực hóa mơ ước của họ.

“Tôi thua cuộc rồi”

Theo Business Insider, nếu quá lo lắng về khoản đầu tư của mình, bạn khó có thể làm giàu được. Những người giàu luôn thận trọng với tiền bạc, nhưng họ tin vào khả năng sinh lợi từ các khoản đầu tư của mình. Họ không bao giờ bỏ cuộc trên con đường tiến tới thành công, và họ dám chấp nhận những tổn thất trên đường đi.

Người giàu không sợ bị thua lỗ bởi đó cũng là cái giá phải trả để có được thành công sau này. Những kinh nghiệm trên thương trường giúp họ trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn trong các thương vụ làm ăn tiếp theo.

“Tôi chán ghét công việc của mình”

Thông thường người giàu luôn gắn kết với công việc và coi đó là một phần cuộc sống của họ. Họ không nghĩ tới việc sẽ “về hưu” sớm và luôn phấn đấu để không bị sa thải.

Tiền bạc là minh chứng cho mối quan hệ nhân quả giữa nỗ lực và niềm đam mê. Người giàu luôn có đam mê trong công việc, và nỗ lực của họ chính là nhiên liệu để “đốt cháy” niềm đam mê đó.

nhung dieu nguoi giau khong bao gio noi ra hinh 2
Trở thành giàu có đồng nghĩa với việc sẽ có tự do. 

Ngoài ra, đối với giới nhà giàu, tiền bạc chính là thước đo của sự tự do. Bạn sẽ không thể có sự tự do đúng nghĩa nếu như bạn không giàu có.

Khi bạn không giàu có, tất nhiên bạn phải lao động để kiếm tiền, và sự tự do của bạn phải bó buộc lại trong một tổ chức với một ông chủ khó tính. Bạn cũng không thể thỏa sức bay nhảy, đi những nơi bạn muốn đến, khám phá những địa điểm mới khi bạn không có đủ tiềm lực tài chính. Nhưng với người giàu, họ hoàn toàn có thể.

Người giàu không bị phụ thuộc nhiều. Họ sẽ có được những bác sĩ tốt nhất khi họ bị bệnh, đi đến bất cứ nơi đâu họ cảm thấy thoải mái, có những bữa tiệc xa xỉ với bạn bè. Ngoài ra, họ có thể quyên tiền từ thiện, ủng hộ các tổ chức, hoặc chi tiền cho các mục đích khác mà họ muốn./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x