Những mặt hàng hot nhất Cuba khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận

Những mặt hàng “hot” nhất Cuba chuẩn bị tấn công thị trường Mỹ

VOV.VN - Nhiều mặt hàng Cuba trở thành hàng “hot” khi lệnh cấm vận của Mỹ được dỡ bỏ, trong đó có xì gà, rượu rum, vắc xin, đường, niken…

nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 1
Lệnh cấm vận kéo dài nhiều thập kỷ mà Mỹ dùng để trừng phạt Cuba đã dỡ bỏ khiến xì gà - mặt hàng xa xỉ nổi tiếng của Cuba đang “sốt xình xịch”. (Ảnh: vox.com)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 2
Tuy việc dỡ bỏ lệnh cấm vận được ví như sự kiện được mong đợi như khi “hãng Apple công bố mẫu điện thoại iPhone mới”. (Ảnh: mensjournal.com)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 3
Theo thống kê, Mỹ là thị trường tiêu thụ xì gà lớn nhất thế giới. Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận khiến người Mỹ hân hoan vì họ có thể dễ dàng mua xì gà hảo hạng Cuba ngay tại New York. (Ảnh: PBS)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 4
Một hộp xì gà 25 điếu bán ở Havana, thủ đô Cuba, có giá khoảng 100 USD. (Ảnh: Telegraph)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 5
Lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Cuba đã được áp dụng từ năm 1962 dưới thời Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Trước khi ký lệnh cấm vận đối với Cuba vào tháng 2/1962, Tổng thống Kennedy đã yêu cầu thư ký báo chí mua 1.200 điếu xì gà của Cuba để dự trữ. (Ảnh: cozumelcigars.com)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 6
Rum - nhãn hiệu rượu nổi tiếng nhất Cuba - sẵn sàng “tấn công” thị trường Mỹ, sau khi Washington dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với các sản phẩm của quốc đảo này. (Ảnh: Getty Images)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 7
Ước tính, hãng sản xuất rượu rum Havana Club có thể bán được 1 triệu thùng rượu rum (loại 9 lít/thùng) tại thị trường Mỹ, sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa kinh tế đối với Cuba. (Ảnh: cubawanderer.com)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 8
Mỗi năm, Havana Club bán khoảng 4 triệu thùng rượu rum (loại 9 lít/thùng) tại hơn 140 quốc gia, chủ yếu là Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Italy, Chile... (Ảnh: WSJ)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 9
Niken trở thành mặt hàng “hot” trên thị trường Cuba sau khi lệnh cấm vẫn được dỡ bỏ. (Ảnh: themoscowtimes.com)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 10
Cuba sở hữu một trong những mỏ niken lớn nhất trên thế giới. Đây lại là loại kim loại hiếm ở Mỹ, mặc dù nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp như chế tạo các sản phẩm thép không gỉ, thiết bị điện tử, pin và các bộ phận máy bay… Ước tính, Cuba có thể kiếm hàng trăm triệu USD từ việc bán niken cho Mỹ. (Ảnh: elorientedecuba.org)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 11
Cuba cũng là thị trường vắc xin lớn của Mỹ. Ngành công nghệ sinh học này được coi là “gà đẻ trứng vàng” của Cuba. (Ảnh: Foxnews)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 12
Rau xanh và hoa quả cũng là những mặt hàng tiềm năng của thị trường Cuba vào Mỹ, trong đó nổi tiếng là cam và nho. (Ảnh: Pinterest)
nhung mat hang hot nhat cuba khi my do bo lenh cam van hinh 13
Mặt hàng nông sản “hot” tiếp theo là đường. Trước khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận lên Cuba, nền kinh tế số 1 thế giới này luôn tiêu thụ lượng đường khổng lồ từ Cuba: chiếm khoảng 1/3 tổng lượng đường tiêu thụ ở Mỹ. (Ảnh: delcampe)

Theo PBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close