Những món hải sản đắt đỏ trong thế giới ẩm thực
VOV.VN - Trong thế giới ẩm thực có nhiều loại hải sản đắt đỏ như cua hoàng đế, tôm hùm, ốc vòi voi, trứng cá tầm, vi cá mập...
Cua hoàng đế Alaska |
1kg càng cua này có giá khoảng 35-50 USD (hàng triệu đồng) |
Loại đặc sản ốc vòi voi này có hình thù kỳ lạ |
Sinh vật kỳ lạ có tên là ốc vòi voi được coi là một món ăn ngon trên khắp thế giới |
Ốc vòi voi hay còn gọi là tu hài hay con thụt thò, tên khoa học là Panopea generosa, thuộc họ Triadacnidae |
Đây là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ, sinh sống trong vùng nước mặn hoặc các vùng bãi bùn cửa sông nước lợ |
Loại ốc này có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao |
Thịt của loài ốc vòi voi này dày, đặc hơn hẳn sò huyết, mát ngọt tương tự bào ngư... Con nhỏ nhất cũng nặng khoảng 1kg, cá biệt có những con sống lâu, nặng tới 4-5kg |
Ở Việt Nam, trước đây ốc vòi voi chỉ có trong môi trường tự nhiên, là một đặc sản quý hiếm. Qua nghiên cứu, tìm tòi, hiện nay, loài ốc này đã được nuôi thành thương phẩm tuy nhiên vẫn cực kỳ đắt đỏ. Mức giá của loại ốc này dao động trong khoảng 1,9-2,5 triệu đồng/kg |
Trứng cá tầm trắng muối |
Giá của món ăn hảo hạng này vào khoảng 5.000 USD/kg và có thể cao hơn nếu vào mùa khan hiếm |
Tôm hùm Bình Ba |
Tôm hùm Bình Ba ngon phải là tôm con tươi sống, và thường chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng, và mức giá cũng “sang chảnh” không kém, khoảng 1 triệu đồng/kg |
Vi cá mập |
Giá cả của vi cá mập lên đến 16.000 USD/kg đối với những loài cá mập quý hiếm |