Những ngân hàng báo lãi “khủng” nửa đầu năm nay

VOV.VN - Nửa đầu năm nay, nhiều ngân hàng đã báo lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

6 tháng đầu năm, nhiều ngân hàng công bố những con số lợi nhuận khả quan và dự kiến vượt kế hoạch đề ra trước đó.
Ngân hàng Vietcombank ghi nhận mức lợi nhuận nửa đầu năm trước dự phòng rủi ro tài chính đạt tới trên 8.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. (Ảnh: kt)
Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tăng 20,5% và đạt 53,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017 (Ảnh: quochoi.org)
Ở khối cổ phần, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng đã công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng ước đạt 428 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ (Ảnh: CafeF)
Tổng tài sản của Sacombank đến giữa năm tài chính 2017 khoảng 352.683 tỷ đồng, tăng 7,1% so với đầu năm (Ảnh: bariavungtau.com)
Ngân hàng Phương Đông (OCB) mới đây công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm với khoản lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đạt 494 tỷ và cao hơn 2% so với mức lãi của cả năm 2016 (Ảnh: U&Bank)
Tổng tài sản của OCB đạt 72.755 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với đầu năm (Ảnh: thoibaonganhang.vn)
Nhiều ngân hàng lớn khác chưa công bố mức lợi nhuận 6 tháng, nhưng trong tháng trước đã báo lãi lớn sau 5 tháng hoạt động, như BIDV 3.200 tỷ đồng (Ảnh: BIDV)
Lợi nhuận 6 tháng của LienVietPostBank là 730 tỷ (Ảnh: Vietstock)
Nửa đầu năm 2017, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cũng thông báo thu về 483 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (Ảnh: Dân trí)
Kết quả kinh doanh của TPBank đạt 62% kế hoạch lợi nhuận cả năm, nợ xấu duy trì mức dưới 1% (Ảnh: CafeF)

Nhiều nhà băng chưa công bố lợi nhuận quý II, nhưng cũng đã báo lãi hàng nghìn tỷ đồng trong quý trước (Đồ họa: Quang Thắng/Zing)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngân hàng nước ngoài rút vốn khỏi Việt Nam: Rất đáng lo ngại

VOV.VN - Để hấp dẫn hơn sự đầu tư của các ngân hàng thế giới, hệ thống ngân hàng trong nước thay đổi cách thức hoạt động.

Vốn ngân hàng đang “chảy” vào các dự án sản xuất, kinh doanh

VOV.VN - VietinBank luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào các địa phương, cung cấp nguồn vốn tín dụng dồi dào.

Vì sao ngân hàng nhà nước giảm lãi suất?

Từ ngày mai (10/7), lãi suất cho vay ngắn hạn và lãi suất điều hành sẽ được điều chỉnh giảm.

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

VOV.VN - Sau khi NHNN ban hành các quyết định hạ lãi suất điều hành và lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên 0,5%, một số ngân hàng thương mại đã hưởng ứng.

Ngân hàng đồng loạt tăng giá mua vào USD

VOV.VN -Sáng 11/7, hàng loạt ngân hàng thương mại tăng giá mua vào USD, trong khi đó tỷ giá trung tâm đứng im, còn chỉ số US Dollar Index tăng nhẹ.

Tin cùng chuyên mục