Những trái ngon đất Việt đắt hàng xuất ngoại
VOV.VN - Xoài, nhãn, chôm chôm, thanh long, vải thiều… là những trái cây Việt đang đắt hàng xuất ngoại.
Xoài Cát Chu của Việt Nam rộng đường vào thị trường Nhật Bản |
Giống xoài trồng tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai được các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn và được cơ quan chức năng Nhật Bản đồng ý cấp phép nhập khẩu |
Xoài là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, giá cả phải chăng... |
Thanh long là loại quả chinh phục được nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc.... |
Thanh long Việt xuất hiện cả trong siêu thị ở Dubai |
Thanh long chủ yếu được trồng ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ |
Nhãn Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Mỹ |
Tuy số lượng còn hạn chế, song đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho bà con nông dân trồng nhãn |
Để trái nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Mỹ, quy trình sản xuất được giám sát chặt chẽ, dịch hại trên cây nhãn được theo dõi và phòng trừ kịp thời, đúng kỹ thuật, đảm bảo để quả nhãn phát triển tốt |
Chôm chôm Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ, Ả Rập, Hà Lan, Hàn Quốc... |
Để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, cũng như những trái cây khác, chôm chôm phải đạt tiêu chuẩn Global GAP và VietGAP |
Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre là những địa phương có diện tích trồng chôm chôm xuất khẩu nhiều nhất |
Mấy năm trước, Trung Quốc là thị trường nước ngoài duy nhất của vải thiều Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây loại trái cây ngon, bổ, rẻ này đã chinh phục được những thị trường vốn rất khó tính như Mỹ, Canada, Australia, Pháp… |
Không chỉ “gây bão” nơi trời Tây mà vải thiều Việt Nam cũng đang gây được tiếng vang tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Malaysia |
Trái vải Việt Nam được khách nước ngoài rất ưa chuộng |