Nông nghiệp hữu cơ tại Lâm Đồng còn chiếm tỷ trọng thấp

VOV.VN - Lâm Đồng là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, song diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ lại chiếm tỷ trọng rất thấp.

Lâm Đồng có trên 52.000ha sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, chiếm 19% tổng diện tích đất canh tác trên toàn tỉnh. Hiện Lâm Đồng đã phát triển được 125 chuỗi liên kết sản xuất, với sự tham gia của 80 doanh nghiệp, 80 hợp tác xã và 13.000 hộ nông dân.

Tuy nhiên, điều đáng nói việc liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ vẫn còn chiếm số lượng rất ít, chỉ mới có trên 210ha được cấp chứng nhận, trong đó có 124ha chè, hơn 19ha rau và 70ha trang trại chăn nuôi bò sữa.

nong nghiep huu co tai lam dong con chiem ty trong thap hinh 1
Lâm Đồng là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, song diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ lại chiếm tỷ trọng rất thấp.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để đẩy mạnh việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ phát triển, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm, ông Lại Thế Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho rằng, tỉnh cần phải đẩy mạnh công tác quy hoạch vùng sản xuất và triển khai rộng rãi đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ, mặt khác cũng cần khuyến khích các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng nhiều mô hình điểm về sản xuất hữu cơ để nhân rộng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Sản xuất theo hướng hữu cơ cũng là thế mạnh của Lâm Đồng, tuy nhiên diện tích trong thời gian qua vẫn còn hạn hẹp, chỉ ở một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Vì vậy, có rất nhiều công việc đặt ra cho ngành nông nghiệp của Lâm Đồng. Ngoài việc thực hiện các chương trình đề án, thì việc xây dựng các quy trình, các mô hình điểm trình diễn cho nông dân, cũng như xây dựng các lộ trình làm sao xúc tiến việc sản xuất gắn kết với tiêu thụ sản phẩm hữu cơ cho Lâm Đồng là điều mà chúng ta cần phải làm gấp rút trong thời gian sắp tới”, ông Lại Thế Hưng nhấn mạnh./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nông nghiệp hữu cơ nông nghiệp công nghệ cao Lâm Đồng thực phẩm hữu cơ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds