Gạo hữu cơ Việt Nam sẽ được bán tại thị trường New Zealand

Gạo hữu cơ Việt Nam xâm nhập thị trường New Zealand

VOV.VN - 7 sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs của New Zealand.

Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa phối hợp với Công ty Integrity Plus tổ chức gian hàng triển lãm tại Hội chợ Go Green Expo 2018 tại Thủ đô Wellington, New Zealand nhằm quảng bá các sản phẩm xanh, sạch của Việt Nam tới người tiêu dùng New Zealand. 

Gian hàng Việt Nam tham dự hội chợ với logo Gạo Việt - VietNam Organic Rice đặc biệt thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan. Các sản phẩm Việt Nam tham gia hội chợ lần này gồm các loại Gạo hữu cơ thương hiệu OrgaGro, bột ca cao thương hiệu T-Bros, Túi xách từ xơ sợi, quần áo bảo hộ lao động và các sản phẩm làm vườn từ chất liệu xơ dừa...

Gian hàng VietNam Organic Rice đặc biệt thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan. (Ảnh: Tạp chí Công Thương).
Tại hội chợ, khách tham quan có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về sản phẩm Gạo, Bột ca cao. Khách cũng được dùng thử 7 loại gạo hữu cơ được nấu tại chỗ như gạo Jasmine, Ngọc An, Phú Qúy, Japonica (gạo sushi), gạo Lứt Jasmine, Lài Tím và Lứt Thảo dược và bột ca cao hiệu T-Bros. Khách tham quan đánh giá cao chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý của các sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam.

Công ty Integrity Plus là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm này tại thị trường New Zealand. Hội chợ là dịp khảo sát nhu cầu thiết thực tại thị trường đối với sản phẩm trước khi thâm nhập vào kênh bán lẻ. Kết quả hội chợ cho thấy, các sản phẩm gạo lứt, gạo hương và gạo màu có sức tiêu thụ mạnh hơn gạo xát. Thông qua hội chợ, công ty cũng tìm được nhà phân phối đối với các sản phẩm đồ uống từ bột ca cao.

Đầu năm 2019, 7 sản phẩm gạo hữu cơ thương hiệu Orgago của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs, một trong hai tập đoàn bán lẻ lớn nhất New Zealand sở hữu các thương hiệu siêu thị gồm New World, Pak’nSave, Four Square và Gilmours.

Hội chợ Go Green Expo 2018 là triển lãm thường niên về lối sống xanh và bền vững của New Zealand. Triển lãm lần này thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự cũng như đại diện của các nhà phân phối, các nhà nhập khẩu đến tìm hiểu sản phẩm với các sản phẩm xanh, sạch đa dạng, từ các sản phẩm sinh thái nhà ở, xây dựng, thực phẩm và đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và chăm sóc cá nhân, sản phẩm gia dụng, làm vườn, chăm sóc vật nuôi...Triển lãm cũng thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan và mua sắm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close