OECD dự báo Việt Nam tăng trưởng GDP trong năm nay

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

OECD: Việt Nam dẫn đầu ASEAN-5 về tăng trưởng GDP năm 2016

VOV.VN - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 6,3% trong năm nay.

Báo cáo mới nhất của của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) được công bố ngày 14/6 cho hay, trong số 5 nền kinh tế hàng đầu ASEAN (ASEAN-5: bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam) thì Việt Nam dẫn đầu về tăng trưởng GDP trong năm 2016, với mức 6,3%.

oecd du bao viet nam tang truong gdp trong nam nay hinh 1
Việt Nam dẫn đầu nhóm ASEAN-5 về tăng trưởng GDP trong năm 2016

Vào năm 2017, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam giảm xuống còn 6,1%, tương đương mức tăng trưởng của Philippines, và tiếp tục dẫn đầu khối ASEAN-5.

Theo Báo cáo Cập nhật Triển vọng kinh tế khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ 2016 của OECD, các nền kinh tế ASEAN được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức trung bình trong ngắn hạn, bất chấp tăng trưởng toàn cầu vẫn trì trệ.

Báo cáo này cho hay, mức tăng GDP thực tế của khu vực ASEAN được dự báo sẽ ở mức 4,9% trong năm nay và 5,3% trong năm 2017, tăng nhẹ so với mức 4,7% của năm 2015. Trong đó, tăng trưởng của ASEAN sẽ được dẫn dắt bởi kinh tế Việt Nam và Philippines. OECD cho rằng, nhu cầu nội địa sẽ là động lực chính của tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, OECD cảnh báo hiện vẫn đang có nhiều rủi ro tiềm ẩn từ môi trường bên ngoài có thể tác động tới các nước ASEAN; trong đó có sự suy giảm của kinh tế Trung Quốc, sự bất ổn của thị trường tài chính và tác động của tình trạng hạn hán do hiện tượng El Nino.

Do đó, OECD khuyến nghị ASEAN cần tăng cường kết nối giữa các nước thành viên, đồng thời giảm bớt và gỡ bỏ các rào cản thương mại, nhằm duy trì đà tăng trưởng cũng như vượt qua những thách thức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Oecd.org

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP