Ông chủ Uniqlo dẫn đầu danh sách tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020

Ông chủ Uniqlo dẫn đầu danh sách tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020

VOV.VN - Theo danh sách mới cập nhật của Forbes, ông Masyaoshi Son - ông chủ Uniqlo hiện là người giàu nhất Nhật Bản với tài sản 22,3 tỷ USD.
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 1
Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Nhật Bản năm 2020, với vị trí dẫn đầu ông Tadashi Yanai - Nhà sáng lập và Chủ tịch của Uniqlo. (Ảnh: Forbes)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 2
Ông Tadashi Yanai hiện là người giàu nhất xứ sở hoa anh đào với khối tài sản ước tính lên tới 22,3 tỷ USD. (Ảnh: Business Insider)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 3
Tỷ phú Tadashi Yanai là người gây dựng và điều hành đế chế bán lẻ thời trang Fast Retailing – công ty mẹ của Uniqlo. (Ảnh: Bloomberg)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 4
Vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Nhật Bản là ông Masayoshi Son - ông chủ của SoftBank. (Ảnh: Bloomberg)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 5
Với tài sản ước tính 20,5 tỷ USD, tỷ phú Masayoshi Son thành lập và điều hành tập đoàn viễn thông và đầu tư SoftBank. Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD do SoftBank điều hành đã đầu tư vào 88 công ty, bao gồm Grab (Singapore); Coupang (Hàn Quốc) và Paytm (Ấn Độ). (Ảnh: Getty Images)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 6
Sở hữu 19,8 tỷ USD, tỷ phú Takemitsu Takizaki xếp thứ 3. Ông là người sáng lập Keyence - nhà cung cấp cảm biến và linh kiện điện tử cho các hệ thống tự động hóa của nhà máy. (Ảnh: Naraujapan)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 7
Ông Takemitsu Takizaki thôi giữ chức Chủ tịch của Keyence cách đây mấy năm nhưng vẫn ở trong ban giám đốc và là chủ tịch danh dự. (Ảnh: Keyence)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 8
Là người giàu thứ 4 ở Nhật Bản, ông Nobutada Saji - Chủ tịch Suntory Holdings hiện đang nắm trong tay khối tài sản 9,4 tỷ USD. (Ảnh: Forbes)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 9
Ông Nobutada Saji là Chủ tịch của tập đoàn đồ uống Suntory Holdings. Từ khi điều hành tập đoàn, Nobutada tập trung vào việc mở rộng Suntory ra nước ngoài bằng việc thâu tóm và sáp nhập. (Ảnh: Getty Images)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 10
Tỷ phú Takahisa Takahara - ông chủ của Unicharm được Forbes đánh giá là người giàu thứ 5 ở Nhật Bản, với tài sản ước tính 5,9 tỷ USD (Ảnh: Unicharm)
ong chu uniqlo dan dau danh sach ty phu giau nhat nhat ban nam 2020 hinh 11
Ông Takahisa Takahara là giám đốc điều hành của hãng sản xuất tã Unicharm do người cha quá cố của ông, Keiichiro thành lập năm 1961. Unicharm sản xuất tã giấy thương hiệu Moony và MamyPoko, băng vệ sinh và các mặt hàng chăm sóc cá nhân khác. Gần hai phần ba doanh thu hàng năm của tập đoàn này đến từ các nước ngoài Nhật Bản, chủ yếu từ châu Á. (Ảnh: Ecommerceiq)./.

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close