Ông Nguyễn Văn Tốn "mất chức" Tổng Giám đốc Viwasupco

Ông Nguyễn Văn Tốn mất chức Tổng Giám đốc Viwasupco

VOV.VN - Quyết định miễn nhiệm đã được Hội đồng quản trị Viwasupco công bố và có hiệu lực từ ngày 4/11/2019.

Trong văn bản ngày 4/11/2019 gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã thông báo miễm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là Người đại diện theo Pháp luật của Công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Quyết định miễn nhiệm đã được Hội đồng quản trị Viwasupco công bố và có hiệu lực từ ngày 4/11/2019.

ong nguyen van ton "mat chuc" tong giam doc viwasupco  hinh 1
Ông Nguyễn Văn Tốn tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội chiều 15/10. Ảnh: Pháp luật

Văn bản của Viwasupco gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng thông báo việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc và Người đại diện theo pháp luật mới là ông Nguyễn Xuân Quý. Quyết định bổ nhiệm ông Quý cũng có hiệu lực từ ngày 4/11/2019.

Cuộc khủng hoảng nước sạch sông Đà trước đã khiến dư luận bất bình, phẫn nộ khi nguồn nước cung cấp cho hàng vạn hộ dân tại Hà Nội của Viwasupco bị nhiễm dầu bẩn. Thời điểm đó, thái độ bàng quan, thiếu trách nhiệm và không một lời xin lỗi của lãnh đạo Viwasupco đã khiến người dân dậy sóng giận dữ.

Ông Nguyễn Văn Tốn, khi đó còn giữ chức Tổng Giám đốc Công ty CP kinh doanh nước sạch sông Đà đã thừa nhận, ngày 9/10, bộ phận vớt rong rêu phát hiện vết dầu loang trên hồ. Công ty đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên và thuê cả người bên ngoài làm vệ sinh; đồng thời dùng phao chuyên dụng quây cách ly không cho dầu lan vào khu bể ngăn lấy nước và vớt toàn bộ dầu loang.

Ông Tốn còn cho biết, sau sự cố, nhà máy vẫn tiếp tục vận hành bình thường và kết quả xét nghiệm nước sau sản xuất do công ty kiểm tra đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

ong nguyen van ton "mat chuc" tong giam doc viwasupco  hinh 2
Quyết định miễn nhiệm cán bộ của HĐQT Viwasupco đối với ông Nguyễn Văn Tốn. Ảnh: viwasupco.com.vn

Mãi đến sáng 14/10, sau 5 ngày xảy ra sự cố, Viwasupco mới có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc quản lý vận hành nhà máy từ ngày 9 - 11/10/2019. Và đến 15/10, UBND thành phố Hà Nội mới có thông tin chính thức về việc nước sạch được cấp ra từ nhà máy nước sông Đà có chứa hàm lượng styren cao gấp 1,3 đến 3,65 lần bình thường. UBND thành phố lúc đó mới có khuyến cáo rằng, khi chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống đường dẫn, bể chứa… người dân chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống mà nên tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Khuyến cáo này càng làm người dân thêm lo lắng, bất an vì đã 1 tuần sử dụng nước bẩn.

Trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lý giải về lý do không dừng cấp nước và không có báo cáo Thành phố Hà Nội, ông Tốn vẫn quanh co khi nói rằng: “Khi phát hiện sự cố thâm tâm tôi nghĩ rằng 80% nước có vấn đề, đắn đo muốn dừng nhưng việc xét nghiệm chỉ tiêu A (nội kiểm) nước không vấn đề gì (không có mùi) vẫn đảm bảo nên việc dừng cấp nước phải có chứng minh được nước có vấn đề, chúng tôi mới dừng cấp nước”. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close