Phát triển logistic hỗ trợ đắc lực cho hoạt động xuất khẩu

Phát triển logistic hỗ trợ đắc lực cho hoạt động xuất khẩu

VOV.VN - VIPILEC 2019 là cơ hội để doanh nghiệp tham dự tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận với sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistic.

Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Cơ sở hạ tầng cảng và Logistics (VIPILEC 2019) được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 12-14/6. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tham dự tìm kiếm khách hàng giàu tiềm năng, tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế và sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistic.

Với diện tích trưng bày lên đến 3.000m2, phiên bản đầu tiên của VIPILEC 2019 đã thu hút sự tham gia của 100 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tham dự giới thiệu những cơ hội kinh doanh và tiếp cận các sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistics.

phat trien logistic ho tro dac luc cho hoat dong xuat khau hinh 1

Triển lãm VIPILEC 2019 thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Logistic

Hàng loạt danh mục sản phẩm như: 3PLs, vận tải hàng không, vận chuyển hàng hóa bằng container, thiết bị xếp dỡ hàng hóa, chuỗi lưu trữ lạnh và đơn vị sản xuất container lạnh, đơn vị sản xuất & cho thuê container, hệ thống phân tích dữ liệu, đơn vị cung cấp thiết bị và vận hành đường thủy nội địa, thiết bị & bất động sản Logistics, thiết bị & Công nghệ cảng, Intralogistics thông minh, Logistics thông minh và nhà kho thông minh cũng được trưng bày tại triển lãm lần này.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế, tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Ngành dịch vụ logistics đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, logistics chiếm quy mô hơn 40 tỷ USD/năm, tương đương 17-18% GDP của cả nước.

phat trien logistic ho tro dac luc cho hoat dong xuat khau hinh 2

VIPILEC 2019 là cơ hội để doanh nghiệp tham dự tiếp cận với sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistic.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đạt 482 tỷ USD trong năm 2018 và dự báo tăng trưởng từ 8-10 % trong năm 2019. Nhờ đó hoạt động logistics vốn gắn liền với hoạt động xuất nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh”.

Không chỉ là một sự kiện thương mại đơn thuần, VIPILEC còn là diễn đàn công nghệ dành cho các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về thực trạng và xu hướng xoay quanh ngành logistics cũng như quản lý chuỗi cung ứng, thông qua các chương trình tọa đàm và hội thảo kĩ thuật hấp dẫn được dẫn dắt bởi các hiệp hội và tổ chức đầu ngành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close