Phó Thủ tướng: Việt Nam đã và đang cơ cấu lại mạnh mẽ nền kinh tế

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn gần 50 doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn gần 50 doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp do ông Thierry Mathou, Vụ trưởng Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao Pháp làm Trưởng đoàn, đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

pho thu tuong: viet nam da va dang co cau lai manh me nen kinh te hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp.

Trưởng đoàn doanh nghiệp Pháp Thierry Mathou nhắc lại vào đầu năm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Pháp đã nhất trí tăng cường sự hiện diện của Pháp tại Việt Nam và đây là lý do Thủ tướng Pháp cùng các doanh nghiệp tới Việt Nam. Các doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, công nghệ thông tin và có cả những start-up, cùng mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam để hai bên cùng phát triển.

Đại diện các doanh nghiệp Pháp cho rằng, hợp tác kinh tế hai bên còn có thể phát triển tốt hơn nữa, tin tưởng Pháp có đủ kinh nghiệm trong các lĩnh vực chống hàng giả, sở hữu trí tuệ, y tế, phát triển công nghệ số, đô thị thông minh để hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hoan nghênh thiện ý đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Pháp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu phát triển nhanh trong các lĩnh vực để rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển, bảo đảm bền vững cả về kinh tế-xã hội và môi trường. Do đó, Việt Nam đã và đang cơ cấu lại mạnh mẽ nền kinh tế, chuyển từ phương thức phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, lấy năng suất, chất lượng làm thước đo đánh giá.

pho thu tuong: viet nam da va dang co cau lai manh me nen kinh te hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vừa qua, Việt Nam cũng tổng kết 30 năm thực hiện thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) và đang có những điều chỉnh chiến lược trong thu hút dòng vốn này với trình độ hiện đại, thân thiện với môi trường, sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp Việt Nam để hình thành chuỗi sản xuất toàn cầu. Phó Thủ tướng khẳng định, để cải cách kinh tế hiệu quả, Việt Nam đang hoàn thiện thể chế, trong đó có cả các biện pháp chống hàng giả, bảo vệ sở hữu trí tuệ theo cam kết của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới... Việt Nam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Pháp ủng hộ, tác động tới chính giới Pháp sớm thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU./.

Văn Hiếu/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds