Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tỉ phú Jack Ma

VOV.VN -Tỷ phú Jack Ma, thành viên sáng lập và là Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 diễn ra sáng nay tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Tỷ phú Jack Ma, thành viên sáng lập và là Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử của Trung Quốc.

pho thu tuong vuong dinh hue tiep ti phu jack ma hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tỉ phú Jack Ma.

Trao đổi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tỷ phú Jack Ma đánh giá, Việt Nam là thị trường thuận lợi để phát triển tốt thanh toán điện tử khi có dân số trẻ và lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa đông đảo. Trong chuyến sang Việt Nam dự Diễn đàn Thanh toán điện tử năm 2017, mục đích lớn nhất mà vị tỷ phú mong muốn là được truyền cảm hứng tới giới trẻ để tận dụng các cơ hội khởi nghiệp đến từ thanh toán điện tử.

Chủ tịch Jack Ma khẳng định, sẽ chia sẻ các thành tựu thương mại điện tử mà Alibaba đã đạt được và ký thoả thuận hợp tác về phát triển thương mại điện tử, khoa học công nghệ với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cách mạng công nghệ hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho mỗi quốc gia và người dân dù ở bất kỳ đâu, thành thị hay nông thôn, vùng sâu vùng xa. Đối với Việt Nam, nền kinh tế “phi chính thức” còn tồn tại với quy mô không nhỏ thì thanh toán điện tử sẽ góp phần minh bạch mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, chống xói mòn cơ sở thuế trên nguyên tắc “mọi tổ chức, cá nhân đều bình đẳng trong kinh doanh và nộp thuế”.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính phủ Việt Nam đã giao các Bộ, ngành nghiên cứu cụ thể về thanh toán điện tử đối với nền kinh tế, trong đó bao quát cả khu vực kinh tế “phi chính thức”. Phó Thủ tướng mong muốn tỉ phú Jack Ma và Alibaba chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát rủi ro trong lĩnh vực thương mại điện tử, trong đó có thanh toán di động cho các bộ, ngành và doanh nghiệp của Việt Nam; mở gian hàng của Việt Nam trên Alibaba./.

Jack Ma sang Việt Nam dự APEC

Trước khi đến Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC, Jack Ma tham gia Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam và nói chuyện với sinh viên ở Hà Nội.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x