Plastisc & Rubber Vietnam 2019: Nâng tầm công nghệ tái chế nhựa

VOV.VN - Triển lãm có sự tham gia của 200 đơn vị cung cấp công nghệ và thiết bị máy móc, phục vụ cho sản xuất và chế biến nhựa và cao su Việt Nam.

Triển lãm quốc tế các sản phẩm công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc cung cấp cho ngành nhựa và cao su tại khu vực phía Bắc Việt Nam (Plastisc & Rubber Vietnam, Hanoi 2019) đã chính thức khai mạc ngày 27/11 tại Hà Nội.

Nắm bắt xu thế phát triển của ngành nhựa trong tương lai gắn liền với hoạt động tái chế nhựa, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 đã mang đến các công nghệ, sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực sản xuất và tái chế phế phẩm nhựa, giới thiệu công nghệ và dây chuyền tái chế, sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu chất thải nhựa,… với khả năng ứng dụng rộng rãi, an toàn và thân thiện với môi trường.

Công nghệ tái chế rác thải nhựa tạo ra những sản phẩm mới, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Với diện tích trưng bày rộng 3.500 m2, triển lãm có sự tham gia của 200 đơn vị triển lãm uy tín đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Qatar, Austria và Italy… được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều sản phẩm công nghệ và thiết bị máy móc, linh kiện, nguyên phụ liệu,… phục vụ cho sản xuất và chế biến nhựa – cao su Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, ở Việt Nam mỗi năm tạo ra hơn 81 triệu tấn nhựa, tính riêng TP HCM và Hà Nội mỗi ngày đã có khoảng 80 tấn chất thải nhựa và nilon thải ra môi trường. Tuy nhiên, chỉ 27% túi nhựa được thu gom và tái chế đúng cách đã dẫn đến ô nhiễm chất thải nhựa đang trở thành một trong những vấn đề cấp thiết, đòi hỏi sự nỗ lực chung tay từ Chính phủ, cơ quan ban ngành và doanh nghiệp.

“Khi tỷ lệ phân loại chất thải tại nguồn rất thấp, công nghệ lỗi thời dẫn đến hiệu quả thấp, chi phí cao và gây ô nhiễm môi trường – ngành nhựa cần có một cuộc cách mạng lớn để cải tiến và đầu tư nghiêm túc vào công nghệ và thiết bị cho ngành tái chế. Mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ là lời giải cho bài toán tái chế, đảm bảo 2 mục tiêu: Sử dụng tiết kiệm và hợp lí tài nguyên đầu vào và giảm ô nhiễm ở đầu ra”, ông Gernot Ringling, Tổng Giám đốc Messe Dusseldorf Asia cho biết.

Plastisc & Rubber Vietnam 2019, Hanoi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E Hanoi). Trong thời gian triển lãm còn có Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn – Giải pháp cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa trong tương lai”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam huy động toàn xã hội vào phong trào chống rác thải nhựa

VOV.VN - Việt Nam đã và đang huy động sự tham gia của cả xã hội vào phong trào chống rác thải nhựa, với mục tiêu không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần vào năm 2025.

Phụ nữ Khmer nói không với rác thải nhựa dùng một lần

VOV.VN - Dùng giỏ nhựa thay túi ni-lon đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng và hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường.

Kỳ quan Vịnh Hạ Long có thể bị hủy hoại vì rác thải nhựa

VOV.VN - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi rác thải nhựa do chính con người xả xuống.

Tin cùng chuyên mục