PVN hoan thanh ke hoach khai thac dau khi nam 2014

PVN hoàn thành kế hoạch khai thác dầu khí năm 2014 trước 22 ngày

VOV.VN -Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết đã đạt mốc sản lượng khai thác dầu trong và ngoài nước là 16,21 triệu tấn.

Đây là chỉ tiêu Chính phủ giao cho Tập đoàn Dầu khí trong năm nay. 

Như vậy, về khai thác dầu, Tập đoàn đã hoàn thành trước thời gian 22 ngày và với tốc độ này, năm nay, Tập đoàn sẽ khai thác vượt kế hoạch khoảng trên 1 triệu tấn dầu và khoảng 0,5 tỉ m3 khí (trong đó Vietsovpetro vượt trên 250 ngàn tấn, cụm mỏ Sư Tử vượt hơn 150 ngàn tấn, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và các nhà thầu khác vượt 500 ngàn tấn, Hải Thạch - Mộc Tinh vượt 200 triệu m3, Lan Tây - Lan Đỏ vượt 200 triệu m3, các mỏ ở nước ngoài như Nhenhetxki hay Lô 67 Peru cũng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch...). 

pvn hoan thanh ke hoach khai thac dau khi nam 2014 hinh 1
Giàn khai thác dầu khí trên mỏ Sông Đốc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Ảnh: PVN)

Trong năm 2014, PVN đã thăm dò, thẩm lượng được 31 giếng ở trong nước và phát triển khai thác được 17 giếng ở nước ngoài (15 giếng đã kết thúc, 2 giếng đang thi công).

PVN khẳng định, với những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được trong năm nay, sang năm 2015, chắc chắn, sản lượng khai thác dầu khí sẽ ổn định và vượt dự tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close