PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tháng 2

VOV.VN - Tổng doanh thu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tháng 2 ước đạt 55.300 tỷ đồng, tính chung 2 tháng ước đạt 116.000 tỷ đồng, vượt 5,1% kế hoạch 2 tháng.

Ngày 6/3 tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi họp với Tổng giám đốc các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh tháng 2 và kế hoạch tháng 3/2020.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, giá dầu thô, giá xăng dầu giảm, tình hình tiêu thụ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn như xăng, dầu, đạm... sụt giảm. Quá trình triển khai các hoạt động dịch vụ dầu khí của các đơn vị trong Tập đoàn trên thị trường quốc tế gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Toàn cảnh buổi họp

Trước tình hình đó, ngay từ đầu tháng 2/2020, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chủ động dự báo kiểm soát tác động của thị trường trước đại dịch Covid-19, xây dựng các kịch bản ứng phó đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xăng dầu, tồn kho, vận tải.

Các đơn vị trong Tập đoàn, trong từng khối lĩnh vực đã tăng cường chia sẻ thông tin thị trường, kết quả nghiên cứu, công việc, nguồn lực và tối ưu trong mua sắm vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Với những giải pháp kịp thời, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, an toàn, cơ bản các chỉ tiêu sản xuất đều hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 2, nên các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể, công tác khai thác dầu khí tiếp tục được thực hiện theo đúng kế hoạch, vượt 11,5% kế hoạch 2 tháng; tính chung 2 tháng, sản xuất điện ước đạt 3,23 tỷ kWh, vượt 13,8% kế hoạch; sản xuất đạm tính chung 2 tháng ước đạt 304.800 tấn, vượt 10,4% kế hoạch; sản xuất xăng dầu tính chung 2 tháng ước đạt 2,41 triệu tấn, vượt 1,2% kế hoạch.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tháng 2 ước đạt 55.300 tỷ đồng, tính chung 2 tháng ước đạt 116.000 tỷ đồng, vượt 5,1% kế hoạch 2 tháng. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn tháng 2 đạt 6.940 tỷ đồng, tính chung 2 tháng ước đạt 14.300 tỷ đồng vượt 9,3% kế hoạch 2 tháng.

Tại buổi họp, Tổng giám đốc các đơn vị đã báo cáo nhanh tình hình sản xuất kinh doanh trong tháng 2, phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 3 và những tháng tiếp theo. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các ý kiến đã nêu bật những thuận lợi, dự báo thách thức, khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đồng thời đưa ra những phân tích, nhận định tình hình thực hiện trong những tháng tiếp theo.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn nhằm hỗ trợ, tháo gỡ một số khó khăn đang gặp phải trong quá trình triển khai các công việc liên quan.

Đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị đã hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ được giao, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị chủ động nắm bắt tình hình, nhìn nhận, đánh giá đầy đủ các vấn đề khó khăn, thách thức, cả trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và đề ra các giải pháp trong từng giai đoạn cụ thể nhằm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh toàn Tập đoàn.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận

Trong những tháng tiếp theo, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị trên cơ sở phân bổ, lập kế hoạch cho từng tháng, quý để quản trị với mục tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được phê duyệt, rà soát tiết giảm chi phí, tối ưu nguồn lực phù hợp với các biến động của thị trường, kiểm soát chặt chẽ quá trình thực hiện bảo đảm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch từng kỳ và cả năm.

Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh, các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, bám sát diễn biến tình hình, chủ động xây dựng, cập nhật các bộ giải pháp, phương án cụ thể cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn, kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ, đảm bảo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Theo đó, tập trung vào các nội dung chính: công tác quản trị doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, giải quyết công việc; các vấn đề tài chính; chia sẻ về hạ tầng, dịch vụ; rà soát, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, tháo gỡ các loại thủ tục; tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các chuỗi dự án liên kết, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội về các hiệp định, xuất khẩu để giảm tồn kho…

Đồng thời, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các các đơn vị tăng cường hơn nữa sự trao đổi, phối hợp chủ động, tích cực trong các chuỗi cung ứng để phát huy tối đa các nguồn lực trong Tập đoàn như vật tư, nguồn nhân lực... ./.

CTV An An/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Điểm yếu quá khứ sẽ là động lực giúp PVN phát triển trong tương lai

VOV.VN - Tôi phải nhấn mạnh rằng, chính điểm yếu của quá khứ sẽ là động lực giúp PVN phát triển trong tương lai- chuyên gia Võ Trí Thành nói.

PVN hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2019

VOV.VN - PVN đã hoàn thành báo cáo Đề án tái cơ cấu PVN giai đoạn 2019-2025, và hiện đang chờ cấp thẩm quyền phê duyệt.

PVN tiết giảm chi phí nhờ nâng cao hiệu quả công tác quản trị

VOV.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tiết giảm được 4.753 tỉ đồng.

Những hiệu quả từ công tác Truyền thông&văn hóa doanh nghiệp tại PVN

VOV.VN - Trong năm qua đã có khoảng 8.000 lượt tin, bài tích cực về ngành Dầu khí được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng doanh thu PVN ước đạt 685,01 nghìn tỷ đồng trong 11 tháng

VOV.VN - Theo báo cáo của PVN, tổng doanh thu toàn Tập đoàn trong 11 tháng năm 2019 ước đạt 685,01 nghìn tỷ đồng, vượt 11,9% kế hoạch năm. 

PVN sản xuất nước rửa tay khô và khẩu trang phòng dịch do virus corona

VOV.VN - Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã sản xuất thành công nước rửa tay khô sát khuẩn (cồn gel diệt khuẩn, VPI-gel) có khả năng diệt khuẩn tới 99,99%.

Tin cùng chuyên mục