Quán bar trên "phố Tây" Bùi Viện bán cả rau, quả để tồn tại
VOV.VN - Hơn 5 tháng đóng cửa vì dịch, các quán bar, karaoke tại "phố Tây" Bùi Viện, TP.HCM đang xoay sở kinh doanh bằng nhiều hình thức khác nhau như bán đồ ăn vặt, nước ép trái cây cơm tấm… để chờ ngày được phép hoạt động bình thường, chờ ngày khách Tây trở lại.
Để thích ứng với tình hình mới, trước đó nhiều quán bar ở đây đã mở bán cả rau củ quả. Đến khi hàng quán được phục vụ tại chỗ nhưng không được bán bia rượu, một vài quán bar tại phố tây Bùi Viện như Ocean, Miss Saigon mở bán theo hình thức phục vụ những món ăn, thức uống được cho phép và kèm thêm những chiếc xe đẩy hoặc tủ bán các món ăn vặt mà trước đây chưa bao giờ thấy tại khu vực này như: nước ép, cá viên chiên, gỏi ốc, rau má xay…
Hiện nay, hàng quán ở đây mở lại không nhiều, chỉ khoảng 5-7 quán lớn nhỏ. Lượng khách đến cũng thưa thớt. Do mở bán cầm chừng nên một vài cửa hàng không nhập quá nhiều hàng hoá vì sợ không có khách, để lâu sẽ bị hỏng.
Chị Thy Loan, quản lý một quán bar trên đường Bùi Viện cho biết, cuối tuần thì lượng khách có đông hơn ngày thường nhưng vẫn rất ít so với trước đây. Ban ngày, quán còn bán thêm cơm văn phòng để có thêm thu nhập. Chị Thy Loan đang xoay sở bằng nhiều hình thức kinh doanh để có thêm chi phí nuôi nhân viên, trang trải tiền thuê mặt bằng, chờ ngày quán bar được hoạt động bình thường trở lại.
“Bây giờ mình đổi mô hình qua bán ăn uống, mình có bán thêm trà sữa, sinh tố. Từ quán bar giờ đổi hết rồi. Dịch bệnh, không có khách, một phần nhân viên không về quê được thì ở đây chủ quán nuôi luôn, nuôi mười mấy người từ đầu dịch đến bây giờ. Hy vọng được mở bán như trước, nếu được bán thì từ từ mình cũng ổn định lại” - chị Loan nói./.