Quản lý chặt việc khai thác thuỷ sản mùa lũ

VOV.VN - Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tăng cường kiểm tra ngăn chặn khai thác trái phép thủy sản mùa lũ để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo nhận định từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang năm nay  lũ đến sớm hơn so với các năm trước. Từ giữa tháng 7 đến nay, nước lũ đã tràn đồng tại An Giang và các  tỉnh đầu nguồn khu vực ĐBSCL, cá linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều.

quan ly chat viec khai thac thuy san mua lu hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Nhiều năm qua lũ về không lớn nên sản lượng cá linh sụt giảm rất nhiều so với trước đây. Cá linh được xem là một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho vùng ĐBSCL mỗi khi lũ về.

Để đảm bảo việc khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản mùa lũ nói chung và đặc biệt đối việc khai thác nguồn lợi cá linh nói riêng, ngành nông nghiệp tỉnh An Giang đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp các địa phương đầu nguồn như An Phú, Tân Châu, Châu Đốc… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra ngăn chặn người dân khai thác trái phép; tuân thủ quy định với việc không khai thác cá linh non dưới 55mm từ ngày 1/6 - 31/8.

Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, hiện nay Sở giao cho chi cực thuỷ sản phối hợp với các lượng lượng để tập chung việc đánh bắt khai thác thuỷ sản, quản lý chặt một số đối tượng đánh bắt trái phép như là ghe cào, đóng đáy cá linh"./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600