GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quản lý chặt việc khai thác thuỷ sản mùa lũ

VOV.VN - Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tăng cường kiểm tra ngăn chặn khai thác trái phép thủy sản mùa lũ để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo nhận định từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang năm nay  lũ đến sớm hơn so với các năm trước. Từ giữa tháng 7 đến nay, nước lũ đã tràn đồng tại An Giang và các  tỉnh đầu nguồn khu vực ĐBSCL, cá linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều.

quan ly chat viec khai thac thuy san mua lu hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Nhiều năm qua lũ về không lớn nên sản lượng cá linh sụt giảm rất nhiều so với trước đây. Cá linh được xem là một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho vùng ĐBSCL mỗi khi lũ về.

Để đảm bảo việc khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản mùa lũ nói chung và đặc biệt đối việc khai thác nguồn lợi cá linh nói riêng, ngành nông nghiệp tỉnh An Giang đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp các địa phương đầu nguồn như An Phú, Tân Châu, Châu Đốc… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra ngăn chặn người dân khai thác trái phép; tuân thủ quy định với việc không khai thác cá linh non dưới 55mm từ ngày 1/6 - 31/8.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, hiện nay Sở giao cho chi cực thuỷ sản phối hợp với các lượng lượng để tập chung việc đánh bắt khai thác thuỷ sản, quản lý chặt một số đối tượng đánh bắt trái phép như là ghe cào, đóng đáy cá linh"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lộ lý do Nguyễn Hoàng Đức khó có cơ hội lên tuyển

VOV.VN -Theo trợ lý HLV Nguyễn Hải Biên cho biết, sao trẻ Viettel- Nguyễn Hoàng Đức khó có cơ hội lên tuyển ở đợt này bởi anh dính chấn thương dai dẳng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP