Quảng Bình: 79 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến hết Quý 3 năm nay, tỉnh Quảng Bình còn 79 doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 230 tỷ đồng. 

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh sách hàng loạt doanh nghiệp chây ỳ về nợ thuế. Trong đó, đơn vị nợ thuế nhiều nhất gần 65 tỷ đồng, ít nhất là hơn 200 triệu đồng.

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình công bố danh sách 79 doanh nghiệp nợ đọng thuế.

Tính đến hết Quý 3 năm nay, tỉnh Quảng Bình còn 79 doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 230 tỷ đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp nợ thuế kéo dài nhiều năm nay. Công ty Cổ phần khai thác sản xuất bột đá chất lượng Cao Linh Thành Quảng Bình nợ thuế cao nhất với gần 65 tỷ đồng. Những khoản nợ lớn và thời gian nợ đọng kéo dài, khiến nguồn thu ngân sách của địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết các doanh nghiệp nợ thuế lớn đều trong ngành nghề sản xuất vật liệu, xây dựng, khai thác khoáng sản…

Ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Theo quy định của Tổng Cục thuế là phải đăng lên trang website, công khai các doanh nghiệp nợ thuế, báo cáo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân về các trường hợp nợ thuế. Một số doanh nghiệp đã đăng ký doanh nghiệp, nhưng trên thực tế là họ chưa khai thác, chủ yếu là cấp quyền khai thác khoáng sản và tiền thuê đất. Dù không được giải phóng bàn giao mặt bằng nhưng vẫn phải làm theo quy định Chính phủ là bắt buộc phải nộp tiền cấp quyền khai thác kể từ ngày có quyết định. Chúng tôi đang phối hợp với các ngành để rà soát các thủ tục xử lý cho họ"./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch UBND cấp tỉnh được xóa nợ thuế với khoản nợ dưới 5 tỷ đồng

VOV.VN - Luật Quản lý thuế sửa đổi đã bổ sung quy định về khoanh tiền thuế nợ, và đây là nội dung mới so với Luật Quản lý thuế cũ.

Nợ thuế không có khả năng thu hồi lên tới hơn 39.000 tỷ đồng

VOV.VN - Số tiền nợ thuế không còn khả năng thu hồi tính đến hết tháng 7/2019 là 39.010 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 46,9% tổng tiền nợ thuế. 

Cục Thuế Hà Nội: Doanh nghiệp nợ thuế lên tới 1.547 tỷ đồng

VOV.VN - Cục Thuế Hà Nội cho hay, tính đến hết tháng 7/2019, có tổng cộng 640 doanh nghiệp nợ thuế, phí,..., với tổng số tiền nợ lên tới 1.547 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục