Quảng Bình: 79 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Quảng Bình: 79 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến hết Quý 3 năm nay, tỉnh Quảng Bình còn 79 doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 230 tỷ đồng.

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh sách hàng loạt doanh nghiệp chây ỳ về nợ thuế. Trong đó, đơn vị nợ thuế nhiều nhất gần 65 tỷ đồng, ít nhất là hơn 200 triệu đồng.

quang binh: 79 doanh nghiep no thue hang tram ty dong hinh 1
Cục Thuế tỉnh Quảng Bình công bố danh sách 79 doanh nghiệp nợ đọng thuế.

Tính đến hết Quý 3 năm nay, tỉnh Quảng Bình còn 79 doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 230 tỷ đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp nợ thuế kéo dài nhiều năm nay. Công ty Cổ phần khai thác sản xuất bột đá chất lượng Cao Linh Thành Quảng Bình nợ thuế cao nhất với gần 65 tỷ đồng. Những khoản nợ lớn và thời gian nợ đọng kéo dài, khiến nguồn thu ngân sách của địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết các doanh nghiệp nợ thuế lớn đều trong ngành nghề sản xuất vật liệu, xây dựng, khai thác khoáng sản…

Ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Theo quy định của Tổng Cục thuế là phải đăng lên trang website, công khai các doanh nghiệp nợ thuế, báo cáo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân về các trường hợp nợ thuế. Một số doanh nghiệp đã đăng ký doanh nghiệp, nhưng trên thực tế là họ chưa khai thác, chủ yếu là cấp quyền khai thác khoáng sản và tiền thuê đất. Dù không được giải phóng bàn giao mặt bằng nhưng vẫn phải làm theo quy định Chính phủ là bắt buộc phải nộp tiền cấp quyền khai thác kể từ ngày có quyết định. Chúng tôi đang phối hợp với các ngành để rà soát các thủ tục xử lý cho họ"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close