Quảng Ngãi chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư cho dự án của Tập đoàn FLC

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi chỉ mới giới thiệu địa điểm cho Tập đoàn FLC nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất đầu tư

PC_Article_Middle_2

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến nay, lãnh đạo địa phương này chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư dự án cho Tập đoàn FLC. Tỉnh Quảng Ngãi chỉ mới giới thiệu địa điểm cho Tập đoàn FLC nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất đầu tư Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.

Khi có Quyết định chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ có văn bản cung cấp thông tin cụ thể những vấn đề liên quan đến dự án mà người dân quan tâm.

quang ngai chua thoa thuan chu truong dau tu cho du an cua tap doan flc hinh 1
Phối cảnh Dự án FLC Bình Châu- Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi
Đối với việc quy hoạch các khu tái định cư, theo quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ không phân thành nhiều khu nhỏ mà tập trung xây dựng một vài khu lớn. UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Bình Sơn và các xã liên quan tổ chức khảo sát, đề xuất xây dựng từ 3 đến 5 khu tái định cư đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị Vạn Tường; đảm bảo với quy hoạch, ngành nghề, tập quán sinh hoạt và nguyện vọng của người dân địa phương…

Đối với các tuyến đường ra biển sẽ thực hiện theo hướng bố trí xen kẽ với không gian bờ biển dùng chung cho cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân đi lại, tiếp cận với biển.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đối với Dự án FLC cũng như tất cả các dự án khác được triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh, đều phải thực hiện đúng trình tự, theo đúng các quy định của pháp luật. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đặt vấn đề phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhưng phải trên cơ sở đảm bảo nguyện vọng, quyền lợi, lợi ích chính đáng của người dân./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x