Quảng Ngãi trao chứng nhận 11 sản phẩm OCOP

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận, kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP đợt I-2020 cho 11 sản phẩm.

Các sản phẩm gồm: 2 sản phẩm nấm, 3 sản phẩm tỏi, 1 sản phẩm gạo, 1 sản phẩm bánh tráng, 1 sản phẩm mạch nha và 3 sản phẩm nước mắm của huyện Lý Sơn và huyện Mộ Đức. Trong đó, có 1 sản phẩm đạt 4 sao là nấm linh chi của HTX sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, 10 sản phẩm còn lại đều đạt 3 sao.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 của tỉnh. Việc phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP sẽ khuyến khích, tạo động lực cho các tổ chức kinh tế khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm. Từ đó, khích lệ phong trào thi đua khởi nghiệp dựa trên các lợi thế cạnh tranh, xây dựng ý tưởng, nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động, làm tiền đề cho việc xây dựng Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 -2025 của tỉnh Quảng Ngãi./.

Vinh Thông/VOV- miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải làm Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi

VOV.VN - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi khẩn trương hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do xử lý rác thải sinh hoạt

VOV.VN - Sau hơn hai năm ngưng trệ, bãi xử lý rác thải Nghĩa Kỳ ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã hoạt động trở lại. Đây là kết quả sau nhiều lần chính quyền tỉnh này tổ chức đối thoại với người dân.

Người dân Quảng Ngãi chịu "thiệt thòi" vì cây cầu 2.300 tỷ

VOV.VN - Dự án cầu Cửa Đại hay còn gọi là cầu Cổ Lũy, một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành, với mức đầu tư gần 2.300 tỷ.

Tin cùng chuyên mục