Quảng Trị mở lại 4 cửa khẩu phụ thông thương hàng hoá với Lào

Quảng Trị mở lại 4 cửa khẩu phụ thông thương hàng hoá với Lào

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào) vừa cho phép mở lại 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Việt Nam - Lào qua tỉnh Quảng Trị.

Bốn cửa khẩu phụ giữa Việt Nam và Lào qua tỉnh Quảng Trị được phép hoạt động trở lại gồm Tà Rùng, Cheng, Thanh thuộc huyện Hướng Hóa và cửa khẩu Coóc thuộc huyện Đakrông giáp biên giới với hai tỉnh Savannakhet và Salavan của Lào. Tuy nhiên, các cặp cửa khẩu phụ này chỉ được phép lưu thông hàng hóa qua lại, chưa được xuất nhập cảnh người.

quang tri mo lai 4 cua khau phu thong thuong hang hoa voi lao hinh 1
Các cặp cửa khẩu phụ này chỉ được phép lưu thông hàng hóa qua lại, công dân chưa được phép xuất nhập cảnh.

Trước đó, từ ngày 4/2, để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị và phía Lào đã đóng 4 cửa khẩu phụ này. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã lập các chốt dọc biên giới với Lào ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép.

Đại tá Ngô Xuân Thường, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, việc khôi phục các cửa khẩu phụ giúp 2 bên trao đổi hàng hóa: “Hiện nay, chỉ cho phép được mở các cửa khẩu phụ để giao lưu hàng hóa nhưng không tuyệt đối không cho phép xuất nhập cảnh người. Biên phòng, quản lý xuất nhập cảnh, hải quan kiểm soát hạn chế người qua lại khu vực biên giới, chỉ cho phép bán hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm cần thiết ở khu vực biên giới”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close