Trung Quốc đứng đầu thế giới về tiêu thụ vàng

Quốc gia nào đang tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới?

VOV.VN - Tiêu thụ vàng của Trung Quốc trong năm 2018 đã tăng 57%, đạt 1.151 tấn là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp.

Theo Hiệp hội vàng Trung Quốc, năm 2018, nhu cầu mua vàng trang sức tăng 5,7% đạt 736,29 tấn, trong khi nhu cầu về vàng miếng cũng tăng 3% đạt 285,2 tấn. Việc tiêu thụ vàng cho các mục đích khác cũng tăng cao, đạt gần 106 tấn.

Năm ngoái, sản lượng khai thác vàng của Trung Quốc đã giảm gần 6% xuống còn 401 tấn nhưng Trung Quốc vẫn giữ vị trí là nước sản xuất vàng lớn nhất trong 12 năm liên tiếp.

trung quoc dung dau the gioi ve tieu thu vang hinh 1
Ông chủ một khách sạn ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bỏ ra 400.000 NDT (1,4 tỷ VND) để làm một chiếc ghế rồng vàng. (Ảnh: skygold)
Các số liệu cho thấy, ngành công nghiệp vàng của Trung Quốc đang tìm kiếm những cơ hội mới ở nước ngoài để phát triển. Sản lượng khai thác vàng ở nước ngoài của các công ty khai thác vàng Trung Quốc đạt 23.4 tấn trong năm 2018.

Năm 2016 Trung Quốc thông qua quy tắc mới, nâng tiêu chuẩn về môi trường đối với chất thải rắn từ hoạt động thăm dò khai thác vàng, dẫn tới một loạt mỏ vàng phải đóng cửa và sản lượng sụt giảm tại các tỉnh có sản lượng khai lớn như Sơn Đông, Giang Tây, Hồ Nam./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close