Quýt, quế, thạch đen Tràng Định xóa đói, giảm nghèo cho người dân

Quýt, quế, thạch đen Tràng Định giúp xóa đói, giảm nghèo cho người dân

VOV.VN - Quýt, quế, thạch đen Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn vừa được vinh danh trong Top 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2019.

Sáng nay (2/6), tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ 9 năm 2019 đã tổ chức lễ trao giải “Top 50 Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2019”, thương hiệu Quýt, quế, thạch đen Tràng Định được vinh danh trong chương trình lần này.

quyt, que, thach den trang dinh xoa doi, giam ngheo cho nguoi dan hinh 1
Quýt, quế, thạch đen Tràng Định là những đặc sản giúp xóa đói, giảm nghèo cho người dân vùng miền núi Lạng Sơn.

Để được công nhận là một trong 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2019, thương hiệu Quýt, quế, thạch đen Tràng Định đã trải qua đợt xét chọn hồ sơ kỹ lưỡng từ phía Hội đồng bình chọn là các chuyên gia hàng đầu, uy tín tại Việt Nam.

Ông Lý Văn Lâm, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn cho biết, giải thưởng này là sự ghi nhận, là niềm động viên lớn để nhân dân trên địa bàn huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nỗ lực hơn nữa.

Hiện nay, huyện Tràng Định đã phát triển những cây chủ lực, cây đặc sản có giá trị kinh tế cao như cây Thạch đen, cây Quế và cây quýt đem lại thu nhập lớn cho người nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

"Huyện Tràng Định là huyện nông nghiệp, trong những năm vừa qua, được nhân dân rất nhiệt tình, hăng hái, sản xuất ra nhiều sản phẩm như lúa gạo, quýt, quế, thạch đen rồi một vài sản phẩm gỗ công nghiệp khác. Qua quá trình sản xuất cũng như xây dựng nhãn hiệu, đến giờ này hướng sản xuất sạch được nhân dân tham gia rất nhiệt tình", ông Lý Văn Lâm cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close