Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi

VOV.VN - TP.HCM cho phép các hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại với hình thức bán mang đi, giao nhận qua shipper. Tuy nhiên, hiện vẫn rất ít hàng quán mở cửa lại vì còn nhiều vấn đề phải lo lắng, cân nhắc.

Tối 8/9, UBND TP.HCM đã ra văn bản chính thức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy phép đăng ký kinh doanh được hoạt động từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Việc kinh doanh phải thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các shipper đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trước thông tin này, trên các diễn đàn, nhiều người dân thành phố, đặc biệt là những bạn trẻ đã bày tỏ sự phấn khởi, mong chờ được thưởng thức lại các món ăn mình yêu thích. Nhiều người bán cũng cảm thấy vui vì được hoạt động lại sau thời gian dài bị gián đoạn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì sáng 9/9, số hàng quán mở cửa hoạt động vẫn rất ít. Bên cạnh việc chưa chuẩn bị kịp nguồn cung nguyên liệu và chưa có đủ shipper thì nhiều chủ quán cho biết, để tổ chức hoạt động theo đúng quy định mà UBND TP đưa ra là không hề dễ dàng.

Cụ thể, các cơ sở phải đảm bảo hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chị Lâm Minh Tâm - chủ tiệm xôi gà Minh Tâm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận cho biết, phải thực hiện "3 tại chỗ" thì nguồn nhân sự vẫn còn thiếu, cũng khó cho nhân viên khi phải ở lại quán. Bên cạnh đó, phải xét nghiệm 2 ngày/1 lần thì cũng khá tốn kém. Hơn nữa, do nghỉ làm lâu quá nên kinh tế của mọi người cũng khó khăn, nên chị băn khoăn nếu hoạt động lại thì có đủ doanh thu từ khách hay không. Việc chỉ cho ship trong 1 quận cũng khó cho khách khi đặt hàng. Do đó, hiện tại quán xôi gà của chị Tâm vẫn chưa hoạt động lại và đợi đến 15/9./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bánh trung thu “thời COVID”: Thu hẹp sản xuất, mở quầy online
Bánh trung thu “thời COVID”: Thu hẹp sản xuất, mở quầy online

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thị trường bánh trung thu năm nay vắng bóng những quầy hàng lưu động trên đường phố. Thay vào đó, các quầy bánh online lại nhộn nhịp.

Bánh trung thu “thời COVID”: Thu hẹp sản xuất, mở quầy online

Bánh trung thu “thời COVID”: Thu hẹp sản xuất, mở quầy online

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thị trường bánh trung thu năm nay vắng bóng những quầy hàng lưu động trên đường phố. Thay vào đó, các quầy bánh online lại nhộn nhịp.

Lãnh đạo chỉ lo giữ “sạch bóng Covid 19”, doanh nghiệp và người dân lãnh đủ
Lãnh đạo chỉ lo giữ “sạch bóng Covid 19”, doanh nghiệp và người dân lãnh đủ

VOV.VN - Nhiều vị lãnh đạo chỉ nhăm nhăm giữ địa bàn của mình “sạch bóng covid 19” là yên tâm còn không cần quan tâm DN ở  đó hoạt động ra sao, khó khăn gì cần tháo gỡ.

Lãnh đạo chỉ lo giữ “sạch bóng Covid 19”, doanh nghiệp và người dân lãnh đủ

Lãnh đạo chỉ lo giữ “sạch bóng Covid 19”, doanh nghiệp và người dân lãnh đủ

VOV.VN - Nhiều vị lãnh đạo chỉ nhăm nhăm giữ địa bàn của mình “sạch bóng covid 19” là yên tâm còn không cần quan tâm DN ở  đó hoạt động ra sao, khó khăn gì cần tháo gỡ.

Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm
Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm

VOV.VN - Theo Tổng cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu năm 2021, ngành tôm Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm

Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm

VOV.VN - Theo Tổng cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu năm 2021, ngành tôm Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng.