Rau, củ, quả ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng giá sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
VOV.VN - Sau kỳ nghỉ Tết, giá thực phẩm tại các siêu thị trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn ở mức ổn định, trong khi các mặt hàng rau, củ quả ở các chợ truyền thống tăng so với ngày thường.
Hệ thống siêu thị trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã mở cửa đón khách từ ngày mùng 2 Tết. Trung bình mỗi ngày, các siêu thị đón hơn 6.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Hàng hóa tại siêu thị được bảo đảm, nhất là hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm. Giá cả tại siêu thị giữ mức ổn định ở các thời điểm trước, trong và sau Tết.
Các chợ truyền thống trên địa bàn cũng đã mở cửa sớm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Tuy nhiên, các mặt hàng như: rau, củ, quả lại tăng 10-20% so với ngày thường. Một số loại rau ăn lá như: xà lách, súp lơ, rau cần, cải cúc… tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá nhóm hải sản tăng từ 15.000 - 170.000 đồng/kg, giá sản phẩm làm từ thịt heo cũng tăng lên từng ngày.
Chị Hương, ngụ phường 7, TP.Vũng Tàu cho biết: “Khó khăn khi đi chợ hàng tăng giá cao, thịt cũng tăng lên từng ngày, như hôm qua giò mua 180.000 đồng/kg nhưng sáng hôm nay mua 200.000 đồng/kg, ngày mai người bán nói cũng sẽ tăng”.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đơn vị chưa tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về giá cả, chặt chém, gian lận về đo lường và ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, qua kiểm tra đã phát hiện 4 vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ra quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 209,2 triệu đồng./.