Rút giấy phép tàu cá ra khơi không có thiết bị giám sát hành trình

Rút giấy phép tàu cá ra khơi không có thiết bị giám sát hành trình

VOV.VN - Đến thời điểm này, tỉnh Bình Định có hơn 2.300 trong tổng số 3.135 tàu cá dài từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 74%.

UBND tỉnh Bình Định vừa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, vận động và thực hiện các biện pháp cứng rắn yêu cầu các chủ phương tiện có tàu cá dài từ 15m trở lên nhanh chóng lắp thiết bị giám sát hành trình.

Đến thời điểm này, tỉnh Bình Định có hơn 2.300 trong tổng số 3.135 tàu cá dài từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 74%. Hiện, 710 chủ tàu cá đã đăng ký và cam kết sẽ lắp đặt thiết bị này trước ngày 1/4/2020, còn lại 107 chủ tàu không lắp đặt thiết bị buộc phải ký cam kết không đi khai thác.

rut giay phep tau ca ra khoi khong co thiet bi giam sat hanh trinh hinh 1
Nhân viên Công ty Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam đang lắp đặt thiết bị cho ngư dân.

Theo quy định của Luật Thủy sản mới, trước ngày 1/4/2020 toàn bộ tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên muốn ra khơi bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, nếu trước thời gian này, tàu cá nào không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ bị rút giấy phép khai thác.

"Từ nay đến ngày 1/4/2020, nếu chủ tàu nào không lắp thiết bị giám sát hành trình thì tỉnh không hỗ trợ, tôi yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rút giấy phép ngay. Tôi cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện chỉ đạo cho quyết liệt, tất cả các tàu cá mà không đăng ký, đăng kiểm, không có thuyền trưởng, máy trưởng dứt khoát báo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xóa tên", ông Châu nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close