Rút giấy phép tàu cá ra khơi không có thiết bị giám sát hành trình

VOV.VN - Đến thời điểm này, tỉnh Bình Định có hơn 2.300 trong tổng số 3.135 tàu cá dài từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 74%.

UBND tỉnh Bình Định vừa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, vận động và thực hiện các biện pháp cứng rắn yêu cầu các chủ phương tiện có tàu cá dài từ 15m trở lên nhanh chóng lắp thiết bị giám sát hành trình.

Đến thời điểm này, tỉnh Bình Định có hơn 2.300 trong tổng số 3.135 tàu cá dài từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 74%. Hiện, 710 chủ tàu cá đã đăng ký và cam kết sẽ lắp đặt thiết bị này trước ngày 1/4/2020, còn lại 107 chủ tàu không lắp đặt thiết bị buộc phải ký cam kết không đi khai thác.

Nhân viên Công ty Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam đang lắp đặt thiết bị cho ngư dân.

Theo quy định của Luật Thủy sản mới, trước ngày 1/4/2020 toàn bộ tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên muốn ra khơi bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, nếu trước thời gian này, tàu cá nào không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ bị rút giấy phép khai thác.

"Từ nay đến ngày 1/4/2020, nếu chủ tàu nào không lắp thiết bị giám sát hành trình thì tỉnh không hỗ trợ, tôi yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rút giấy phép ngay. Tôi cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện chỉ đạo cho quyết liệt, tất cả các tàu cá mà không đăng ký, đăng kiểm, không có thuyền trưởng, máy trưởng dứt khoát báo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xóa tên", ông Châu nhấn mạnh./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều tàu cá ở Bình Định nằm bờ vì không mua được bảo hiểm

VOV.VN - Mấy tháng qua, nhiều tàu vỏ thép đóng mới theo Ngjhị đinh 67 của Chính phủ ở tỉnh Bình Định tiếp tục nằm bờ do không mua được bảo hiểm tàu cá. 

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá: Khó đảm bảo lộ trình

VOV.VN -Bình Định là địa phương đi đầu trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá. Tuy vậy, việc lắp đặt vẫn khó đảm bảo đúng lộ trình.   

2 Công ty bảo hiểm đã duyệt bán hồ sơ cho 5 tàu cá Bình Định

VOV.VN - Công ty Bảo hiểm Pjico và Bảo Việt chi nhánh Bình Định đã bán 5 hồ sơ bảo hiểm cho 1 tàu vỏ thép và 4 tàu composite.

Tin cùng chuyên mục