Sacombank muốn bán ra gần 82 triệu cổ phiếu quỹ

Quyết định này dựa theo Đề án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Thông tin mới nhất từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (mã STB) cho biết, HĐQT ngân hàng vừa thông qua việc bán gần 81,6 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 4,33% vốn điều lệ. Dự kiến sau đợt bán cổ phiếu quỹ sẽ thu về khoảng 1.227 tỷ đồng

Quyết định này dựa theo Đề án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Hiện giá cổ phiếu STB đang được giao dịch quanh mức 15.050 đồng/cổ phiếu. Với mức giá hiện thời, ước lượng Sacombank sẽ thu được khoảng 1.227 tỷ đồng sau giao dịch này.

Từ đầu tháng 12/2017 đến nay, một cổ đông lớn của Sacombank là Eximbank liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu STB, theo đó, làm giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ hơn 165,2 triệu cổ phiếu, tương đương 9,16% vốn, xuống còn 97,5 triệu đơn vị, tương đương 5,41% vốn có quyền biểu quyết.

Trụ sở Ngân hàng Sacombank - Ảnh Tuổi Trẻ

Động thái bán ra này được cho là nhằm đáp ứng quy định của Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Theo Thông tư này, thì mỗi ngân hàng thương mại chỉ được mua, nắm giữ cổ phiếu tối đa không quá 2 tổ chức tín dụng khác, đồng thời, chỉ được nắm giữ dưới 5% vốn có quyền biểu quyết của tổ chức tín dụng khác đó.

Việc Eximbank bán cổ phiếu STB diễn ra đúng thời điểm cổ phiếu này liên tục lập đỉnh mới, có lúc lên tới 16.250 đồng/cổ phiếu, mức đỉnh trong nhiều năm qua của STB.

Theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank, việc cổ phiếu STB tăng mạnh thì ngoài nhờ đà chung của thị trường, giá cổ phiếu còn thể hiện niềm tin của nhà đầu tư đối với hoạt động và tiềm năng tăng trưởng tích cực của Sacombank, đối với Đề án tái cơ cấu mà ngân hàng đang nỗ lực thực hiện.

“Giá của cổ phiếu là do thị trường quyết định chứ không phụ thuộc vào ý muốn của cá nhân nào. Chúng tôi chỉ tập trung quản trị - điều hành Sacombank sao cho đạt hiệu quả và minh bạch. Dưới góc độ thận trọng thì cá nhân tôi cho rằng mức tăng hiện nay của cổ phiếu Sacombank là tương đối mạnh và hơi nhanh”, ông Minh nói.

Dù vậy, Chủ tịch Sacombank cũng cho rằng, nhìn vào cả thị trường thì đây đang là hướng chung và thông thường sau đợt tăng thị trường thường sẽ có những điều chỉnh. Đó cũng là quy luật chung của thị trường chứng khoán./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãi lớn năm 2017, ngân hàng dự báo năm 2018 còn lạc quan hơn

VOV.VN -88,6% tổ chức tín dụng kỳ vọng tình hình kinh doanh của cả năm 2018 tiếp tục cải thiện hơn so với năm 2017.

Ngân hàng thế giới dự báo 3,1% tăng trưởng toàn cầu trong năm 2018

VOV.VN - Ngân hàng thế giới dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3.1% trong năm 2018, mức tốt nhất trong vòng 7 năm.

Giảm lãi suất mới chỉ các ngân hàng lớn vào cuộc

VOV.VN - Cần đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu và có sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước để các ngân hàng thương mại vừa và nhỏ cùng vào cuộc giảm lãi suất.

Tin cùng chuyên mục