Sau nhiều đại án ngân hàng: Sẽ siết chặt bộ máy thanh tra ngân hàng

VOV.VN - Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang kiểm điểm cán bộ thanh tra giám sát, đồng thời đề nghị siết chặt bộ máy thanh tra.

Trong phần chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Đoàn ĐBQH TP HCM đề cập đến việc kiểm tra và xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan đến các tổ chức tín dụng có nguy cơ mất khả năng chi trả theo thông báo của Thanh tra Chính phủ.

Thống đốc đốc Lê Minh Hưng cho biết, hiện nay, Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện công tác kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân, đơn vị có liên quan theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình. Trên cơ sở đó, khi có báo cáo Thủ tướng sẽ gửi báo cáo đại biểu trong thời gian tới.

sau nhieu dai an ngan hang: se siet chat bo may thanh tra ngan hang hinh 1
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Cũng tại phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Thuỷ - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tư pháp hỏi và trao đổi thêm, thời gian vừa qua cử tri và nhân dân lo lắng khi có nhiều vụ án trong lĩnh vực ngân hàng - một lĩnh vực tưởng chừng chặt chẽ nhất nhưng lại xảy ra hàng loạt vụ án nghiêm trọng. Đồng thời đề nghị Thống đốc cho biết giải pháp căn cơ áp dụng để hạn chế xảy ra các vụ án, đại án trong thời gian tới.

Đối với công tác thanh tra giám sát ngành ngân hàng đã được Thống đốc đề cập cho thấy, việc thanh tra nhiều nhưng không phát hiện vi phạm, có phát hiện nhưng lại ít kiến nghị xử lý, có kiến nghị lại thiếu đôn đốc, theo dõi.

PC_Article_Middle
Loading...

Đại biểu Thủy cho rằng, hậu quả từ các vụ án vừa rồi đáng lẽ không trầm trọng như vậy nếu công tác thanh tra giám sát làm tốt trách nhiệm được giao.

Trong phần trả lời chất vấn của đại biểu, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết Ngân hàng Nhà nước đang tiến hành kiểm điểm nghiêm túc cán bộ thanh tra giám sát, đồng thời đề nghị siết chặt bộ máy thanh tra trong thời gian tới./.

Thành Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x