Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo” của Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, có thể coi sâm Ngọc Linh là “quốc bảo” của Việt Nam, cần mở rộng thị trường cả trong và ngoài nước.
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 1
Ngày 5/9, trong chuyến thăm mô hình sản xuất cây giống sâm Ngọc Linh quy mô lớn tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, có thể coi sâm Ngọc Linh là “quốc bảo” của Việt Nam. (Ảnh: Chinhphu.vn).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 2
Thủ tướng cho rằng, tiếng vang của sâm Ngọc Linh ở cả Kon Tum và Quảng Nam. Với đánh giá của các cơ quan chuyên môn cho thấy, dinh dưỡng của sâm Ngọc Linh là lợi thế so sánh lớn trên thế giới. (Ảnh: Chinhphu.vn).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 3
"Các địa phương và bộ ngành chức năng cần gắn phát triển sâm Ngọc Linh với quốc kế dân sinh, tạo việc làm, nâng cao mức sống, tăng thu ngân sách và các giá trị khác từ sâm Ngọc Linh", Thủ tướng chỉ đạo. (Ảnh: Chinhphu.vn).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 4
Nhấn mạnh cần mở rộng thị trường đối với sâm Ngọc Linh tới hàng triệu người cả trong và ngoài nước, Thủ tướng cho rằng, công tác chế biến sâu rất quan trọng để tạo ra các sản phẩm giá trị cao, có thể cạnh tranh với các sản phẩm tương tự của thế giới. (Ảnh: Chinhphu.vn).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 5
Ngày 6/9, tại thành phố Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự “Hội nghị Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác”, đồng thời, đưa ra những chỉ đạo quan trọng để thúc đẩy phát triển sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu. (Ảnh: The Leader).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 6
Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh đang sở hữu khoảng 500 ha tại huyện Tu Mơ Rông sau hơn 20 năm gây dựng, sản xuất hàng triệu cây sâm giống mỗi năm. (Ảnh: The Leader).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 7
Nhu cầu sử dụng trong nước rất lớn khi mỗi năm mất tới hàng chục triệu USD nhập khẩu các sản phẩm sâm từ nước ngoài. (Ảnh: The Leader).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 8
Thủ tướng yêu cầu Trung tâm nghiên cứu làm rõ tính đặc hữu, riêng có của sâm Ngọc Linh so với thế giới và đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu. (Ảnh: Lao động).
sam ngoc linh la "quoc bao" cua viet nam hinh 9
Sâm Ngọc Linh Kom Tum được phát hiện vào năm 1973, tại xã Ngọc Lây, huyện Đắk Tô, Kon Tum, tại độ cao 1.600m -1.800m. (Ảnh: Lao động)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close