Samsung chi gần 1.000 tỉ đồng mua cổ phần 1 công ty Việt

Samsung chi gần 1.000 tỉ đồng mua cổ phần 1 công ty Việt

Việc hợp tác này nhằm phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật.

Hãng tin Nikkei cho biết Samsung đã quyết định chi hơn 40 triệu USD (tương đương hơn 920 tỉ đồng) để mua 30% cổ phần Công ty CMC, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) lớn thứ hai của Việt Nam để cùng hợp tác phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (Internet of Things - IoT).

samsung chi gan 1.000 ti dong mua co phan 1 cong ty viet hinh 1
Samsung đã bỏ 40 triệu USD để mua 30% cổ phần Công ty CMC của Việt Nam.

Thực tế, CMC đã hợp tác với Samsung từ năm 2016 trong lĩnh vực sản xuất hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan đến IoT. Ông Nguyễn Trung Chính, Giám đốc điều hành CMC, kỳ vọng sự có mặt của Samsung giúp CMC trở thành một công ty toàn cầu và gia tăng doanh thu lên 30% trong vòng năm năm tới.

"Chiến lược của chúng tôi tương tự Samsung và đối tác này sẽ giúp nâng tầm công nghệ và tạo ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả hơn. CMC và Samsung sẽ cùng chế tạo các dây chuyền sản xuất tự động hóa mà có tích hợp AI và IoT, sau đó sẽ xuất khẩu đi các nước" - ông Chính trả lời phỏng vấn Nikkei.

Theo Nikkei, gần đây các công ty lớn của Hàn Quốc liên tục đầu tư vào các công ty Việt Nam. Chẳng hạn, vào tháng 5 vừa qua, Tập đoàn SK Group đã bỏ ra hơn 23.000 tỉ đồng để mua 6,1% cổ phần của Vingroup. Hay vào tháng 7-2019, Ngân hàng KEB Hana Bank đã chi 20.000 tỉ đồng để mua 15% cổ phần của Ngân hàng BIDV./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close