Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh trong tháng 8

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh trong tháng 8

VOV.VN - Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 8 đã giảm mạnh do nhu cầu nhập khẩu quốc tế giảm.

Bộ Thương mại Nhật Bản hôm nay (30/9) cho biết, sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 8 vừa qua đã giảm mạnh do nhu cầu nhập khẩu quốc tế giảm, đồng thời do ảnh hưởng tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc thời gian qua.

san luong cong nghiep cua nhat ban giam manh trong thang 8 hinh 1
Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 8 đã giảm mạnh do nhu cầu nhập khẩu quốc tế giảm.

Theo số liệu của Bộ Thương mại, sản lượng công nghiệp trong tháng 8 vừa qua của Nhật Bản đã giảm xuống mức 1,2%, tức giảm 0,5% so với mức dự báo trước đó, chủ yếu đối với các ngành sản xuất sắt thép, thiết bị máy móc và ô tô. Tuy nhiên, sản lượng trong sản xuất các thiết bị điện tử và hóa chất lại có sự gia tăng mạnh. Dự báo trong tháng 9, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản sẽ tăng lên mức 1,9%, nhưng sẽ giảm 0,5% trong tháng 10 tới.

Cũng trong tháng 8 vừa qua, doanh số bán lẻ của Nhật Bản lại được mở rộng với tốc độ tăng hơn dự kiến tới 0,9% và tăng ở mức 2% so với cùng kỳ năm ngoái, một dấu hiệu cho thấy sức mạnh trong tiêu dùng cá nhân trước khi chính phủ nước này tăng thuế tiêu dùng lên 10% kể từ ngày 01/10 tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với việc sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh so với dự báo sẽ có tác động tiêu cực đối với nền kinh tế nước này, vốn phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực xuất khẩu.

Trong khi đó, việc chính phủ tăng thuế tiêu dùng kể từ ngày 01/10 cũng sẽ tác động mạnh tới sức mua của người dân. Điều này sẽ khiến sự giảm tốc của nền kinh tế có thể trở nên mạnh mẽ hơn./.

Theo Japantoday

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close