Kon Tum: Sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã khó tiêu thụ

Sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã ở Kon Tum khó tiêu thụ

VOV.VN - Tỉnh Kon Tum hiện có 66 Hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động và tất cả đều có chung một khó khăn, đó là sản phẩm làm ra khó tiêu thụ.

Nguyên nhân khiến các sản phẩm như: cà phê, rau, củ, quả... của các Hợp tác xã ở Kon Tum khó tiêu thụ là do việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng còn hạn chế; thị trường tiêu thụ tại chỗ nhỏ bé trong khi các Hợp tác xã lại chưa tiếp cận được những thị trường lớn; thiếu vốn khiến hoạt động sản xuất cầm chừng, sản phẩm làm ra chưa đáp ứng đúng thị hiếu người tiêu dùng.

kon tum: san pham nong nghiep cua hop tac xa kho tieu thu hinh 1
Nhiều sản phẩm nông nghiệp của hợp tác xã ở Kon Tum hiện nay khó tiêu thụ. (Ảnh minh họa: KT)

Bên cạnh những khó khăn trên, ông Nguyễn Lâm Cảnh, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kon Tum cho biết thêm: “Khó khăn lớn nhất của các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh hiện nay trong việc tham gia chuỗi giá trị đó là quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ. Lượng hàng sản xuất chưa đủ lớn để có thể liên kết một cách ổn định với các doanh nghiệp và các Hợp tác xã. Vấn đề chất lượng thì cũng nhiều Hợp tác xã chưa được cấp có thẩm quyền chứng nhận về đảm bảo chất lượng. Trong việc tìm kiếm, liên kết với các doanh nghiệp còn nhiều hạn chế vì các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có những khó khăn nhất định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close