Kinh tế xã hội Thừa Thiên - Huế: 2 chỉ tiêu chưa đạt

Sản xuất nông nghiệp âm làm chậm tăng tưởng kinh tế của Thừa Thiên Huế

VOV.VN - Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế giảm sâu về sản xuất nông nghiệp do dịch tả lợn châu Phi khiến chỉ số âm hơn 4,10% đã kéo theo đến 0,5 điểm tăng trưởng.

Phát biểu tại kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế, sáng nay (9/12), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, có 2/14 chỉ tiêu chưa đạt, là mức tăng trưởng kinh tế và kim ngạch xuất khẩu.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh Thừa Thiên-Huế đạt 7,18%, thu ngân sách hơn 7.800 tỷ đồng. Năm nay, khách du lịch đến Huế tăng hơn 10,8%, doanh thu ngành dịch vụ du lịch ước đạt 4.900 tỷ đồng.

Công tác cải cách hành chính, ứng dụng đô thị thông minh phục vụ người dân; xây dựng chính quyền điện tử, được xếp thứ hạng cao. Tuy nhiên, năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 chỉ tiêu kinh tế không đạt kế hoạch là tốc độ tăng trưởng kinh tế và kim ngạch xuất khẩu.

kinh te xa hoi thua thien - hue: 2 chi tieu chua dat hinh 1
Ông Phan Ngoc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, có 2 chỉ tiêu chưa đạt được, thứ nhất là chỉ tiêu tăng trưởng chỉ đạt được 7,18%, định hướng 7,5%. Đó là toàn tỉnh giảm sâu về sản xuất nông nghiệp do dịch tả lợn châu Phi đã âm hơn 4,10% và nó kéo theo đến 0,5 điểm tăng trưởng.

Thứ 2 nữa, xuất nhập khẩu chưa đạt do một số mặt hàng, do thị trường biến động và một số doanh nghiệp họ thay đổi thị trường, chủ yếu là dệt may. “Nếu phấn đấu để có chất lượng tăng trưởng trong điều kiện có thể, tháo gỡ trong vấn đề thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư thuận lợi thì hy vọng trong 2020 kinh tế - xã hội của Thừa Thiên – Huế sẽ có những khởi sắc”, ông Thọ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close