sap nhap banknet và smartlink

Sáp nhập Banknetvn và Smartlink

VOV.VN -Việc sáp nhập này được cho là cần thiết để tạo dựng hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội...

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, Công ty Cổ phần chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) vừa ký hợp đồng sáp nhập. Công ty sau sáp nhập dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2015. Việc sáp nhập này được cho là cần thiết để tạo dựng hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và vì lợi ích của mọi tầng lớp dân cư Việt Nam.

Công ty sau sáp nhập sẽ thực hiện nhiệm vụ rà soát, tổ chức sắp xếp lại hệ thống ATM, POS của các ngân hàng thương mại theo hướng nâng cao hiệu quả đầu tư, giảm chi phí xã hội, cải thiện chất lượng dịch vụ, phát triển và đa dạng hoá các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng hệ thống chuyển mạch thống nhất.

Công ty sau sáp nhập cũng cam kết duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ trong và sau khi sáp nhập, tuân thủ các quy định về Luật cạnh tranh và các quy định khác của cơ quan nhà nước, đồng thời nỗ lực tối đa trong việc phát triển các dịch vụ thanh toán tiên tiến, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Việc thiết lập trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất trên cơ sở sáp nhập hai công ty sẽ đem đến nhiều lợi ích cho các chủ thể trong xã hội; giúp khách hàng giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, giảm thiểu sai sót, gian lận trong thanh toán; giúp các ngân hàng tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống ATM, POS, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chi phí, thời gian xử lý giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý nhà nước; qua đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close