Sau 3 trận động đất, không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La

Sau 3 trận động đất, không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La

VOV.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, đến nay vẫn còn 6 tỉnh phía Bắc mất điện cục bộ.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện. 

Cũng theo EVN, không phát hiện sự cố bất thường nào ở Nhà máy Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất xảy ra ngày 19/7. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, hiện các lưới điện truyền tải 500kV, 220kV, 110kV vận hành bình thường. Về lưới điện phân phối, đến nay, tại Hải Phòng và tỉnh Cao Bằng đã khôi phục hoàn toàn các sự cố đường dây, lưới điện đã trở lại vận hành bình thường. 

Tuy nhiên, vẫn còn 6 tỉnh còn xảy ra tình trạng mất điện gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Hà Giang, Điện Biên. Trong đó, tỉnh Lạng Sơn có tới 80 trạm biến áp phân phối mất điện, khiến 12.500 hộ bị mất điện. Hiện, công tác kiểm tra, khắc phục sự cố còn gặp nhiều khó khăn, do một số địa phương có mưa to, ngập lụt. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng dự kiến trong ngày 20/7/2014, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Liên quan đến vận hành hồ chứa, hiện các hồ chứa thuộc EVN trong khu vực ảnh hưởng vận hành bình thường và đang ở mức nước thấp hơn nước dâng bình thường rất nhiều. Tại Nhà máy Thuỷ điện Sơn La, vào ngày 19/07, các trạm  quan trắc địa chấn lắp đặt tại công trình  thủy điện Sơn La quan trắc được 3 trận động đất. Khu vực xảy động đất không thuộc phạm vi hồ chứa. Hiện các thông số đã được gửi đến Viện Vật lý địa cầu để đánh giá. 

Công ty Thủy điện Sơn La đã kiểm tra toàn bộ công trình và không phát hiện sự cố bất thường nào, nhà máy và đập vận hành bình thường. Các nhà máy thuỷ điện khác thuộc EVN cũng vận hành bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close