Sôi động Ngày hội cam Phù Yên - Sơn La

VOV.VN - Ngày hội cam Phù Yên - Sơn La diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc truyền thống, cùng các hội thi sôi động.

PC_Article_AfterShare_1

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Ngày hội cam Phù Yên (Sơn La) 2018, hôm nay (18/11) tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc truyền thống, cùng các hội thi sôi động, nổi bật là thi "tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về cây ăn quả có múi" trên địa bàn.

Với mục đích tuyên truyền, thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, hướng tới sản xuất các sản phẩm an toàn theo hướng hữu cơ, hội thi tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về cây ăn quả có múi huyện Phù Yên đã thu hút 6 đội thi, với hơn 30 thí sinh đến từ các xã, đơn vị ở huyện tham gia.

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi, kiến thức và thuyết trình. Đây là sân chơi lành mạnh, giúp người trồng cây ăn quả có múi ở huyện có điều kiện chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, bảo quản, chế biến sản phẩm cây ăn quả có múi.

soi dong ngay hoi cam phu yen - son la hinh 1
Ngày hội cam Phù Yên thu hút đông đảo người dân và người trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Phù Yên tham dự.
Chị Đinh Thị Hằng, đội thi Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mường Tấc, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên vui mừng và phấn khởi cho biết, đến tham dự Hội thi để tìm hiểu kỹ thuật cũng như cách chăm sóc cây cam. Qua đó giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đội, các Hợp tác xã với nhau, từ đó về áp dụng đối với Hợp tác xã chúng tôi để chúng tôi có kỹ thuật, cách chăm sóc cây cam tốt hơn.

Trong sáng nay, huyện Phù Yên đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển chuỗi giá trị Nông sản giá trị cao với một số công ty ở ngoài tỉnh. Qua đó, tạo động lực cho người trồng cây ăn quả có múi trên địa bàn ngày càng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cũng như yên tâm hơn trong đầu tư, chăm sóc, phát triển cây ăn quả có múi trong thời gian tới.

PC_Article_Middle

soi dong ngay hoi cam phu yen - son la hinh 2
Cam Phù Yên có vị ngọt, vỏ mỏng, nhiều nước được nhiều người ưa chuộng
Ông Trần Mạnh Chiến, sáng lập viên, Giám đốc chuỗi cửa hàng bác Tôm, Công ty TNHH Nông nghiệp Hòn Đất có trụ sở tại TP Hà Nội cho biết, qua sự hợp tác với các cơ quan chuyên môn, cộng với việc ký hợp đồng với các hộ, các hợp tác xã, doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm cam về phía Hà Nội.

“Doanh nghiệp đang làm việc với 3 nhóm hộ, trong đó đã có 1 hợp tác xã đã kí hợp đồng để doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm và tới đây sẽ đưa sản phẩm về Hà Nội”, ông Chiến cho biết./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cam phù yên ngày hội cam thương hiệu cam cam phù yên tiêu thụ cam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x