Soi nguồn gốc tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Soi nguồn gốc tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam

VOV.VN - Khối tài sản kếch xù của các tỷ phú USD Việt Nam chủ yếu đến từ lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, ngân hàng, hàng không, hàng tiêu dùng, sản xuất ô tô,...

Theo thống kê mới nhất của Forbes, Việt Nam hiện có 5 tỷ phú USD, bao gồm Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.

Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 1
5 tỷ phú USD của Việt Nam năm 2019

Forbes cho hay, khối tài sản kếch xù của các tỷ phú USD Việt Nam chủ yếu đến từ các lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, ngân hàng, hàng không, hàng tiêu dùng, sản xuất ô tô, y tế, giáo dục...

Sở hữu khối bất động sản, tiền mặt… khổng lồ, nhưng phần lớn trong khối tài sản hàng tỷ USD của các doanh nhân này đều là giá trị các khoản đầu tư và cổ phiếu họ nắm giữ. 

5 tỷ phú Việt trong danh sách 2019 của Forbes sở hữu khối tài sản lên tới 13,6 tỷ USD.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 2
Giá trị tải sản của 5 tỷ phú USD Việt Nam, theo ước tính của Forbes

Năm thứ 7 liên tiếp có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup, hiện sở hữu khối tài sản ước tính 6,6 tỷ USD, phần lớn trong số này là giá trị của lượng cổ phiếu ông đang nắm giữ.

Với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, khối tài sản của bà được Forbes ghi nhận ở mức 2,3 tỷ USD, chủ yếu ở nằm ở cổ phiếu tại Vietjet Air, HDBank, Sovico...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

1,7 tỷ USD của ông Trần Bá Dương - CEO Thaco, cũng phần lớn là giá trị lượng cổ phiếu mà tỷ phú này đang sở hữu.

Forbes cũng thống tài sản của 2 tỷ phú mới của Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản ước tính 1,7 tỷ USD, phần lớn là giá trị cổ phiếu mà ông nắm giữ tại Techcombank và Masan. Còn ông Nguyễn Đăng Quang có tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, và ông được cho là cổ đông chính đằng sau tập đoàn Masan. Ngoài ra, cá nhân ông Quang cũng nắm giữ lượng cổ phiếu "khủng" tại Techcombank.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 3
 

Khối tài sản kể trên của các tỷ phú USD Việt Nam mới được Forbes tính toán và ước lượng. Tuy nhiên, trên thực tế, khó có thể thống kê một cách chính xác giá trị tài sản của những doanh nhân này./.

Nguồn Forbes

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải, Văn Toàn động viên Đình Trọng trước chuyến sang Singapore

VOV.VN - Trước khi sang Singapore điều trị chấn thương, Đình Trọng đã nhận được nhiều lời động viên cũng như lời chúc của Quang Hải, Duy Mạnh và Văn Toàn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP