Chính thức ra mắt Hiệp Hội nhôm định hình Việt Nam

Sớm loại bỏ các DN kinh doanh nhôm làm ăn chụp giật

VOV.VN - Một số DN nhôm đang lợi dụng việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa để làm ăn chụp giật, gây ảnh hưởng rất lớn đến các DN xuất khẩu chân chính.

Nối tiếp thành công của lễ ra mắt Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Nam, ngày 23/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện kiện toàn một tổ chức nghề nghiệp đại diện cho đông đảo các doanh nghiệp ngành nhôm đang hoạt động trong và ngoài nước.

Với sự ra đời của Hiệp hội, các DN nhôm Việt Nam sẽ cùng hoạt động trong một thể thống nhất, cùng gặp gỡ, đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết những thách thức mà ngành nhôm Việt Nam đang gặp phải. Bên cạnh đó, Hiệp hội Nhôm còn tạo ra cơ hội để các DN cùng trao đổi về những lợi thế khi áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, cũng như việc đón đầu những cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

chinh thuc ra mat hiep hoi nhom dinh hinh viet nam hinh 1
Ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hiệp hội Nhôm Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hiệp hội Nhôm Việt Nam khẳng định, Hiệp hội Nhôm Việt với vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên hiệp hội trong việc xây dựng ngành công nghiệp nhôm phát triển ổn định.

“Hiệp hội sẽ cùng với các DN cùng góp phần làm lành mạnh hóa và phát triển thị trường nhôm Việt Nam một cách bền vững, trong bối cảnh đất nước hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thị trường khu vực và quốc tế, đưa ngành nhôm Việt Nam bước sang một tầm cao mới, có công nghệ kỹ thuật hiện đại và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0”, ông Kế nói.

Tại lễ ra mắt, Hiệp hội đã thống nhất đưa ra các mục tiêu cụ thể, đó là quảng bá hình ảnh của Hiệp hội Nhôm nhằm thu hút đông đảo các thành viên tham gia; đổi mới năng lực cạnh tranh bằng cách xây dựng chuẩn mực sản xuất chung; thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, góp phần thiết thực bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

“Tới đây, Hiệp hội sẽ xây dựng bộ quy chuẩn chung về nhôm, phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Cùng với đó, Hiệp hội cũng kiến nghị với Chính phủ làm tốt các chính sách về xây dựng và bảo vệ thương hiệu của từng DN nhôm một cách quy củ và bài bản, tránh tình trạng tranh chấp thương hiệu đã và đang xảy ra rất phức tạp trong thời gian qua”, ông Kế khẳng định.

Chia sẻ quan điểm của mình, ông Vũ Văn Phụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhôm định hình Việt Nam cho rằng, các DN trong nước liên quan đến ngành nhôm cũng như các DN FDI dù có quy mô lớn hay nhỏ cần thể hiện trách nhiệm của chính mình, đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi DN, từ đó xây dựng Hiệp hội Nhôm Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đủ sức vươn tầm quốc tế.

chinh thuc ra mat hiep hoi nhom dinh hinh viet nam hinh 2
Ông Vũ Văn Phụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhôm định hình Việt Nam

Theo ông Phụ, các DN nhôm trong Hiệp hội sẽ cùng hoạt động trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, loại bỏ các DN làm ăn chụp giật gây ảnh hưởng xấu đến ngành nhôm, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng cũng như các DN khác, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

“Một số DN nhôm hiện nay đang lợi dụng việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa làm ăn chụp giật, gây ảnh hưởng rất lớn đến các DN xuất khẩu chân chính. Chính vì thế, thời gian tới Hiệp hội sẽ xây dựng Bộ Quy chế mang tính pháp lý để các DN ngành nhôm thực hiện và tuân theo, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường nhôm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa DN với Chính phủ với thị trường quốc tế để đẩy mạnh sản phẩm nhôm ra thị trường nước ngoài bằng các hội thảo, hội nghị và hội chợ thương mại chuyên ngành trong nước cũng như nước ngoài”, ông Phụ khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close