Sương muối gây thiệt hại gần 50 tỷ đồng tại Lâm Đồng

Sương muối gây thiệt hại gần 50 tỷ đồng tại Lâm Đồng

VOV.VN - Tình trạng sương muối diễn ra tại địa bàn huyện Lạc Dương đã khiến người dân trồng cà phê, rau màu thiệt hại khoảng 50 tỷ đồng.

Theo đó, những ngày đầu tháng 2 này, khi nhiệt độ xuống thấp, tại một số xã của huyện Lạc Dương đã xuất hiện sương muối gây ảnh hưởng trực tiếp đến cây cà phê và một số hoa màu.

Cụ thể, tại các xã Đa Nhim, Đạ Chais, Đạ Sar (huyện Lạc Dương) có 468ha cây trồng gồm cà phê, rau màu, cây ăn quả của hơn 800 hộ dân bị cháy lá, khô cành, ước thiệt hại khoảng 50 tỷ đồng.

suong muoi gay thiet hai gan 50 ty dong tai lam dong hinh 1
Sương muối gây thiệt hại gần 50 tỷ đồng tại Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên sở sở đánh giá mức độ thiệt hại của cà phê, Sở sẽ bố trí kinh phí từ chương trình chuyển đổi giống cây trồng, chương trình tái canh cải tạo giống cà phê năm 2020 để hỗ trợ các hộ dân khôi phục vườn cây.

Bên cạnh đó, Sở hỗ trợ huyện Lạc Dương lắp đặt một số trạm cảm biến nhiệt độ, ẩm độ để có cảnh báo sớm về tình hình diễn biến thời tiết, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc cây trồng, giảm nhẹ thiệt hại.

“Đối với những vườn cà phê bị ảnh hưởng nhẹ, chúng tôi hướng dẫn bà con tỉa cành để hạn chế thiệt hại. Những vườn bị thiệt hại trên 75% không thể khôi phục thì cưa đốn để trồng mới. Về lâu dài, Sở sẽ sờ soát lại những diện tích cà phê bị sương muối đề nghị bà con chuyển sang trồng những loại cây trồng khác”, ông Châu cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close