5 ngân hàng giảm lãi suất cho vay chăn nuôi, chế biến

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nướcc chỉ đạo 5 ngân hàng giảm mức lãi suất cho lĩnh vực chăn nuôi, chế biến về mức tối đa 8%/năm.

Ngày 19/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 1691/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm.

Công văn nêu rõ, hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm và tối đa ở mức 8%/năm theo quy định tại Thông tư số 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014 của NHNN. 

Do đó, để tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách đối với chăn nuôi và thủy sản theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1149/TTg-KTN ngày 8/8/2012, NHNN đề nghị các ngân hàng trên thực hiện cho vay mới đối với các đối tượng được hưởng chính sách theo công văn số 1149/TTg-KTN (bao gồm các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi và chế biến cá tra, tôm xuất khẩu) với lãi suất tối đa 8%/năm theo đúng quy định Thông tư số 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014 của NHNN.

Các ngân hàng nêu trên cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chính sách cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và NHNN. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về NHNN để xem xét và giải quyết./.

PV/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage